Honda Việt Nam trình làng mẫu xe Wave Alpha tiết kiệm nhiên liệu hơn

Wave Alpha mới trang bị động cơ 110cc thay cho động cơ 100cc như trước đây, trọng lượng nhẹ hơn 1kg, công suất và mômen xoắn tăng tương ứng với hơn 17% và 20%, tiết kiệm nhiên liệu hơn 10% so với thế hệ trước.

Ở mẫu xe mới này, Honda bổ sung màu xanh ngọc bên cạnh màu đỏ, xanh, đen và trắng quen thuộc
Ở mẫu xe mới này, Honda bổ sung màu xanh ngọc bên cạnh màu đỏ, xanh, đen và trắng quen thuộc

Ngày 6/1, tại Hà Nội, Honda Việt Nam (HVN) ra mắt mẫu xe số Wave Alpha nâng cấp động cơ lên 110cc, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro3.

Ông Minoru Kato – Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam cho biết: “Từ khi đưa ra thị trường vào tháng 1/2002 đến nay, Wave Alpha đã trở thành một trong những mẫu xe thành công nhất của Honda Việt Nam. Tính đến nay, mẫu xe số này đã đạt doanh số gần 4.3 triệu xe”. 

Wave Alpha mới được bán ra thị trường từ ngày 18/1 tới, với giá bán lẻ đề xuất 17,8 triệu đồng.

Honda Việt Nam trình làng mẫu xe Wave Alpha tiết kiệm nhiên liệu hơn - ảnh 1 Tính từ 1/2002 đến nay, mẫu xe số này đã đạt doanh số gần 4.3 triệu xe

Điểm đáng chú ý nhất của Wave Alpha mới là được trang bị động cơ 110cc thay cho động cơ 100cc như trước đây, trọng lượng nhẹ hơn 1kg, nhưng công suất và mômen xoắn tăng tương ứng với hơn 17% và 20%, tiết kiệm nhiên liệu hơn 10% so với thế hệ trước.

Bên cạnh việc trang bị động cơ mới, Wave Alpha mới còn đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro3 nghiêm ngặt. Đây là một bước quan trọng giúp giảm thiểu lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường khi đưa phương tiện vào lưu thông trên đường.

Honda Việt Nam trình làng mẫu xe Wave Alpha tiết kiệm nhiên liệu hơn - ảnh 2
Honda Việt Nam trình làng mẫu xe Wave Alpha tiết kiệm nhiên liệu hơn - ảnh 3 Điểm đáng chú ý nhất của Wave Alpha mới là được trang bị động cơ 110cc thay cho động cơ 100cc như trước đây, trọng lượng nhẹ hơn 1kg, nhưng công suất và mômen xoắn tăng tương ứng với hơn 17% và 20%, tiết kiệm nhiên liệu hơn 10% so với thế hệ trước.

Mẫu xe mới này được thiết kế tinh tế hơn như mặt nạ liền khối với yếm xe, chắn bùn trước được kéo dài hơn so với mẫu xe trước, đuôi tay lái được thiết kế thon gọn, vị trí 2 gương được bố trí gọn gàng hơn.

Bên cạnh đó, cụm đèn hậu liền khối được vuốt gọn hài hòa với tổng thể của xe, ống xả vuốt cao và mặt đồng hồ dễ quan sát hơn, mũi yên xe cũng được thu gọn lại giúp người lái để chân thoải mái.

Wave Alpha 110 mới còn được trang bị ổ khóa đa năng 3 trong 1, gồm khóa điện, khóa cổ và khóa từ, giúp khách hàng an tâm hơn với nguy cơ chiếc xe của mình có thể bị đánh cắp hoặc phá hoại ổ khóa.

Ở mẫu xe mới này, Honda bổ sung màu xanh ngọc bên cạnh màu đỏ, xanh, đen và trắng quen thuộc làm đa dạng hơn bộ sưu tập màu sắc của xe. Với mẫu xe mới này, Honda Việt Nam kỳ vọng tiêu thụ 350.000 chiếc trong năm nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá