Honda Vision vượt Yamaha Sirius trở thành xe máy bán chạy nhất ở VN

Mẫu scooter của Honda có doanh số bán hàng tăng trưởng mạnh và vượt Yamaha Sirius để trở thành mẫu xe máy ăn khách nhất tại thị trường Việt Nam.

Honda Vision vượt Yamaha Sirius trở thành xe máy bán chạy nhất ở VN

Trong 10 tháng đầu 2017, thị trường xe máy Việt Nam chứng kiến cuộc cạnh tranh mạnh mẽ về ngôi vị số 1 xe máy bán chạy giữa 2 dòng xe là Yamaha Sirius và Honda Vision.

Doanh số bán hàng hàng tháng giữa 2 dòng xe này luôn ở mức cao, tuy nhiên, nếu như Yamaha Sirius không có sự ổn định, một số tháng bị tụt giảm mạnh thì Honda Vision luôn duy trì doanh số cao.

Lượng xe cộng dồn bán ra trong 10 tháng đầu 2017 của Honda Vision đạt 376.598 chiếc, vượt qua mức của cả năm 2016 là 375.257 chiếc. Tháng 10 là tháng Honda Vision đạt mức doanh số kỷ lục kể từ đầu năm với hơn 47.000 xe được tiêu thụ.

Honda Vision vượt Yamaha Sirius trở thành xe máy bán chạy nhất ở VN - ảnh 1
Ở chiều ngược lại, đối thủ cạnh tranh vị trí số 1 của Honda Vision là Yamaha Sirius có doanh số bán hàng cộng dồn 10 tháng đầu 2017 chỉ đạt 354.238 chiếc. Một số tháng doanh số thấp dưới 28.000 chiếc.

Theo giới kinh doanh xe máy, việc Honda Vision soán ngôi Yamaha Sirius cho thấy xu hướng xe tay ga sẽ dần thay thế xe số, đặc biệt, tại các đô thị lớn ở Việt Nam.

Xe tay ga như Honda Vison có những lợi thế về kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, thời trang bên cạnh nhiều tiện ích như cốp để đồ dung tích lớn, sàn để chân rộng, ổ khóa đa năng 4 trong 1 hay hệ thống Idling Stop.

Động cơ trang bị cho Honda Vision là khối động cơ PGM-Fi, làm mát bằng không khí, dung tích 108,2cc tích hợp bộ đề ACG cùng các công nghệ giảm thiểu ma sát, hệ thống kiểm soát hơi xăng mang đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối ưu khi vận hành.

Honda Vision vượt Yamaha Sirius trở thành xe máy bán chạy nhất ở VN - ảnh 2Honda Vision đang bán trên thị trường có 2 phiên bản thời trang và cao cấp. Bản thời trang có 6 màu sắc gồm xanh, trắng ngà, hồng, đỏ, đỏ đậm và trắng. Phiên bản cao cấp sở hữu màu đen mờ. Mức giá bán lẻ đề xuất lần lượt là 29,99 và 30,49 triệu đồng.

Ngoài Vision, Honda Việt Nam còn có một dòng xe số hút khách là Honda Wave Alpha. Doanh số bán hàng cộng dồn 10 tháng đầu 2017 của mẫu xe số này đạt gần 310.000 xe.

Kiểu dáng trẻ trung, động cơ tiết kiệm nhiên liệu, dễ sử dụng và giá bán bán chỉ gần 18 triệu đồng là những điểm mạnh ở dòng xe số Honda Wave Alpha. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng