Honda VN bị truy thu thuế hơn 3 ngàn tỷ đồng

TPO - Honda Việt Nam vừa nhận được yêu cầu nộp thuế với số tiền lên tới 160 triệu USD, tương đương với 3.340 tỷ đồng cho nhiều lô linh kiện phụ tùng ôtô nhập khẩu trong 5 năm trở lại đây.

Honda VN bị truy thu thuế hơn 3 ngàn tỷ đồng

Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo việc hải quan đề nghị truy thu 3.340 tỷ đồng thuế nhập khẩu linh kiện ôtô đối với Công ty Honda Việt Nam.

Trong công văn số 314 gửi Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Honda Việt Nam báo cáo: Vừa qua, Cục Hải quan Hà Nội và Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc đã đến Công ty Honda Việt Nam "Kiểm tra theo kế hoạch" và gửi cho Công ty “Dự thảo kết luận kiểm tra sau thông quan” với nội dung ấn định số tiền thuế truy thu hơn 3.340 tỷ đồng (tương đương 160 triệu USD) cho những lô hàng nhập khẩu từ 5 năm trở lại đây.

Trong công văn gửi Phó Thủ tướng, Tổng giám đốc Honda Việt Nam đã trình bày toàn bộ sự việc và khẳng định, kết luận đó là không đúng và HVN đã, đang và sẽ thực hiện việc sản xuất kinh theo đúng pháp luật.

Honda Việt Nam cho biết, nếu tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra và trong trường hợp bị truy thu thuế 160 triệu USD, họ sẽ xem xét lại việc sản xuất, kinh doanh trong tương lai tại Việt Nam.

Viết

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá