Huyền thoại off-road Defender ra 3 phiên bản đặc biệt cuối cùng

Land Rover dùng 6 chiếc xe off-road vẽ trên cát hình một chiếc Defender để kỷ niệm việc dừng sản xuất dòng xe này vào tháng 12 năm nay, đồng thời ra mắt thêm ba phiên bản đặc biệt cuối cùng.

Huyền thoại off-road Defender ra 3 phiên bản đặc biệt cuối cùng - ảnh 1 Trong suốt nhiều thập kỷ, Land Rover Defender luôn là biểu tượng của dòng SUV off-road “thiện chiến” và mạnh mẽ. Tuy nhiên, hãng xe Anh cho biết sẽ dừng sản xuất dòng xe Defender vào cuối năm nay, để tập trung cho một mẫu xe hoàn toàn mới của hãng. Tuy nhiên, Land Rover đã không để thương hiệu đình đám một thời của mình biến mất trong yên lặng. Để đánh dấu cuộc “chia tay”, Land Rover đã cho vẽ một hình khổng lồ của chiếc xe huyền thoại này trên cát ở vịnh Red Wharf, xứ Wales - nơi giấc mơ về chiếc Land Rover bắt đầu cách đây 68 năm. Hình vẽ được thực hiện bởi 6 chiếc Defender kéo những sợi xích trên mặt cát, tạo nên đường nét của một chiếc xe dài khoảng 1 km. Khi thủy triều lên sóng sẽ xóa mọi dấu vết, trả bãi cát về nguyên trạng.
Huyền thoại off-road Defender ra 3 phiên bản đặc biệt cuối cùng - ảnh 2 Bên cạnh hình vẽ nghệ thuật, Land Rover còn ra mắt 3 phiên bản đặc biệt để đánh dấu sự kiện này. Ông Nick Rogers, giám đốc phụ trách Defender cho biết “Cho ra một phiên bản đặc thù là quá khó, vì vậy chúng tôi phát triển 3 đại diện đầy khác biệt cho dòng xe Defender”. Được biết, cả ba phiên bản đều được trang bị động cơ diesel 2.2 lít.
Huyền thoại off-road Defender ra 3 phiên bản đặc biệt cuối cùng - ảnh 3 Phiên bản ít tiền nhất trong 3 chiếc Defender đặc biệt là Heritage (Di sản) với màu sơn xanh lá, phần nóc màu trắng, bên hông xe in logo “HUE 166” của Land Rover Series-1. Land Rover sẽ chỉ sản xuất 400 chiếc Heritage với mức giá 42,000 USD.
Huyền thoại off-road Defender ra 3 phiên bản đặc biệt cuối cùng - ảnh 4 Mẫu xe kế tiếp là Adventure (Phiêu lưu) với ốp phụ dưới thân và lốp xe dành cho off-road. Sẽ có 600 chiếc Adventure được đưa vào sản xuất với giá bán 66.500 USD.
Huyền thoại off-road Defender ra 3 phiên bản đặc biệt cuối cùng - ảnh 5 “Xịn” nhất trong ba phiên bản là chiếc Autobiography (Tự truyện) được phát triển dựa trên chiếc Defender 90 Station Wagon với hai màu sơn, nội thất bọc da Windsor và động cơ nâng cấp từ 121 mã lực lên 148 mã lực. Chỉ có 80 chiếc được sản xuất và bán vào tháng 8.2015 với giá khoảng 93,500 USD.
Huyền thoại off-road Defender ra 3 phiên bản đặc biệt cuối cùng - ảnh 6 Mặc dù bị dừng sản xuất nhưng Land Rover chỉ dừng lại ở phạm vi châu Âu, hãng xe Anh vẫn sản xuất Defender ở bên ngoài châu Âu để phục vụ những tín đồ của dòng xe này. Như vậy, những khách hàng châu Âu thực sự đam mê xe vẫn có cơ hội sở hữu thông qua đường nhập khẩu.

Theo Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng