Hyundai ix35 chạy hydro chính thức sản xuất

TPO – Trong nỗ lực cứu thế giới khỏi ô nhiễm môi trường và cạn kiệt nguồn nhiên liệu, Hyundai sẽ đưa vào sản xuất chiếc ix35 sử dụng công nghệ Fuel Cell, sử dụng nhiên liệu là khí hydro và không khí thải.

Hyundai ix35 chạy hydro chính thức sản xuất

>Hyundai Santa Fe 2013: Nỗ lực dẫn đầu

Chiếc xe có hệ thống pin nhiên liệu 100kW, chuyển từ hydro thành năng lượng điện và cung cấp cho một mô tơ điện làm chạy xe. Chỉ có duy nhất nước tinh khiết được thải ra sau phản ứng hóa học tạo ra điện này, và trên lý thuyết nước này có thế uống được ngay.

Hyundai công bố chiếc xe có thể nạp hydro chỉ trong vài phút, và có quãng đường di chuyển vào khoảng 594 km sau mỗi lần nạp đầy. Chiếc xe không khí thải này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 12,5 giây, và có tốc độ tối đa đạt 160 km/h, những thông số kĩ thuật khá ấn tượng.

Hyundai ix35 chạy hydro chính thức sản xuất - ảnh 1

Hiện tại vì chi phí sản xuất cao nên Hyundai sẽ chỉ làm với số lượng nhỏ và cung cấp cho những đơn vị có nhu cầu. Hyundai cũng hi vọng rằng tới năm 2015, khi chi phí sản xuất cho những sản phẩm sử dụng pin nhiên liệu Fuel Cell giảm đi, hãng có thể sản xuất hàng loạt để cung cấp cho những người tiêu dùng có nhu cầu.

Mục đích lớn nhất của sản phẩm này là thân thiện với môi trường trước tình hình dầu mỏ đang dần cạn kiệt và giảm lượng khí thải CO2 đang làm ô nhiễm thế giới.

Tô Tùng
Theo ae

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá