Hyundai Sonata dính lỗi

TPO - Hyundai Mỹ vừa chính thức công bố thu hồi 47.00 chiếc sedan Sonata 2011 để sửa lỗi khóa cửa, nhằm tránh rơi vào khủng hoảng thu hồi xe hàng loạt như đối thủ Toyota của Nhật.

Hyundai Sonata dính lỗi

Hãng sản xuất ôtô Hàn Quốc đã thông báo thu hồi xe sau khi có quyết định ngừng bán xe Sonata phiên bản 2011 trên thị trường Mỹ.

Động thái này được đánh giá cao, đối lập với sự chậm chạp của Toyota khi xử lý tình huống lỗi chân ga ở nhiều mẫu xe.

“Thu hồi xe trở thành vấn đề nhạy cảm sau khi khủng hoảng thu hồi xe xảy ra với Toyota” theo Yim Eun-young, chuyên gia phân tích của Tập đoàn chứng khoán Dongbu Securities. “Hyundai dường như đưa ra quyết định này đúng thời điểm.”

Hyundai là nhà sản xuất duy nhất có doanh số bán hàng tăng trong năm vừa qua tại thị trường Mỹ. Cổ phiếu của Hyundai đã giảm 4,3% trong đầu phiên giao dịch ngày thứ Tư và chốt phiên goảm 2,6% sau khi va phải sự cố này.

Stephen Ahn, nhà phân tích của tập đoàn đầu tư và chứng khoán LIG, Seoul nhận định việc thu hồi xe sẽ  ảnh hưởng tới hình ảnh của Hyundai tại thời điểm nhất định khi các khách hàng đang thận trọng xem xét chất lượng xe cũng như tiêu chí an toàn sau khi lệnh thu hồi xe số lượng lớn của Toyota.

Mẫu Sonata và Elantra là hai mẫu xe bán chạy hàng đầu của Hyundai –  hãng sản xuất lớn thứ 4 thế giới.

Hiện chỉ có khoảng 5.000 xe lưu kho tại Mỹ, và khoảng 1.300 xe đã bán ra thị trường - theo lời người phát ngôn Miles Johnson của Hyundai ở Fountain Valley, tiểu bang California.

Huy Nghĩa
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá