Infiniti đăng ký nhãn IPL, nhắm tới BMW M, Mercedes-Benz AMG

TPO - Thương hiệu Infiniti vừa nộp hồ sơ lên cơ quan quản lý bằng sáng chế và thương hiệu Mỹ để đăng ký hai nhãn hiệu "IPL" và "Infiniti Performance Line" cho dòng xe có tính năng vận hành cao cấp, nhắm tới các đối thủ như BMW M, Mercedes-Benz AMG.

Infiniti đăng ký nhãn IPL, nhắm tới BMW M, Mercedes-Benz AMG

Infiniti Essence. Ảnh Reuters
Infiniti Essence. Ảnh Reuters .

Bản thân Infiniti đã là thương hiệu xe sang thuộc tập đoàn sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan, với nhãn IPL, hãng này thể hiện tham vọng muốn tạo một nhãn phụ cho các dòng xe có tính năng vận hành cao cấp hơn nữa, tương tự phân khúc M của BMW hay nhãn AMG của Mercedes-Benz.

Nhánh IPL sẽ phụ trách nghiên cứu phát triển các bộ phận như động cơ, hệ thống giảm xóc, ống xả, phanh và ghế thể thao … cho dòng xe mới của Infiniti.

Ông Ben Poore, phó chủ tịch phụ trách kinh doanh Infiniti cho biết hãng dự tính ra mắt một mẫu xe gắn mác IPL cuối mùa hè năm nay, đòng thời hãng cũng đang nghiên cứu, phát triển một mẫu động cơ nhỏ hơn nhưng vẫn có công suất mạnh qua việc cải tiến các bộ tăng áp.

Infiniti nỗ lực cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc xe sang như Lexus, Mercedes-Benz, BMW và Audi, nhưng đây có lẽ là nhiệm vụ không hề đơn giản bởi các hãng xe Đức có lịch sử lâu đời, di sản đồ sộ cũng như danh mục các dòng xe rất phong phú.

Theo Autonews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá