Không nên mua xe cũ tại thời điểm này

Mùa hè không phải là thời điểm thích hợp để khách hàng mua xe cũ.

Không nên mua xe cũ tại thời điểm này

Thông thường, cứ đến mùa hè khi giá xăng dầu tăng cao, nhiều khách hàng lại bắt đầu tìm kiếm những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu. Tiếc thay, trong thị trường xe đã qua sử dụng, khách hàng khó có thể tìm thấy những "cỗ máy" cũ tiết kiệm nhiên liệu như ý muốn. Thêm vào đó, giá bán dành cho những mẫu xe cũ được nhiều người ưa chuộng cũng tăng cao.

Theo dữ liệu thống kê gần đây của Kelley Blue Book, giá trị của phân khúc xe tiết kiệm nhiên liệu trong năm nay đang tăng mạnh so với 2 năm về trước. Tính từ tháng 1 đến nay, giá trị của những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu đã tăng gần 20%. Trung bình, giá trị của dòng xe hiện đang rất hút khách này đã tăng khoảng 1.500 - 2.500 USD.

Ví dụ điển hình chính là Toyota Prius với giá trị tăng gần 3.800 USD từ ngày 01/01/2011. Bên cạnh đó là Ford Fusion với mức tăng giá trị 1.800 USD. Khi giá xăng dầu chưa có dấu hiệu giảm, các chuyên gia tại Kelly Blue Book dự đoán giá trị của dòng xe tiết kiệm nhiên liệu sẽ tiếp tục tăng cao.

Trong thị trường ôtô cũ, không chỉ có những sản phẩm tiết kiệm nhiên liệu mà tất cả các mẫu xe đã qua sử dụng đều chứng kiến tình trạng tăng giá trị từ đầu năm nay nói riêng và so với vài năm trở về trước nói chung.

Sở dĩ giá trị của dòng xe cũ tăng cao là do thiếu nguồn cung cấp trong thời gian gần đây. Nguyên nhân một phần bắt nguồn từ doanh số bán hàng dòng xe mới trong cùng thời điểm thấp và chương trình kích cầu mua sắm của chính phủ một số nước.

Vì vậy, nếu muốn kiếm lời, bạn nên mua xe cũ vào mùa đông với giá thường thấp hơn, sau đó chờ đến mùa hè để bán lại. Trong trường hợp đóng vai người mua, bạn không nên chọn thời điểm này để tậu một chiếc xe cũ.

Theo VCTV, AutoPro

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá