Kia hé lộ Pro_Cee'd GT

TPO – Pro_Cee'd GT được phát triển chủ yếu dành cho thị trường châu Âu, nhắm tới các đối thủ trong phân khúc hatchback hạng trung như VW Golf GTI và Ford Focus ST.

Kia hé lộ Pro_Cee'd GT

>Kia Forte 2014 trình làng tại Los Angeles

>Kia K7 sang trọng như xe Đức

Kia Pro_Cee'd GT
Kia Pro_Cee'd GT.

Kia không chỉ xác nhận phát triển 1 phiên bản tính năng cao của mẫu hatchback Pro_Cee'd hoàn toàn mới, mà còn hé lộ một số thông tin quan trọng như ngày ra mắt, chi tiết ban đầu của động cơ. Đó là tân binh Pro_Cee'd GT.

Pro_Cee'd GT được phát triển chủ yếu dành cho thị trường châu Âu, nhắm tới các đối thủ trong phân khúc hatchback hạng trung như VW Golf GTIFord Focus ST, mẫu xe 3 cửa Pro_Cee'd GT sẽ ứng dụng động cơ 1,6 lít tăng áp GDI do Hyundai và Kia hợp tác phát triển, song hành cùng hộp số sàn 6 cấp và dẫn động các bánh trước.

Hãng xe Hàn chưa tiết lộ thông số vận hành chi tiết, mẫu Hyundai Veloster dành cho thị trường châu Âu hiện sản sinh công suất 186 mã lực, mô men xoắn cực đại 195 lb-ft (265Nm), nhưng vì là một mẫu xe tính năng cao, Pro_Cee'd GT có thể được Kia hiệu chỉnh động cơ nhằm sản sinh công suất tối đa từ 200 mã lực trở lên.

Hình ảnh phác họa đầu tiên của Pro_Cee'd GT cho thấy phần ngoại thất xe có nhiều điểm mới, với cản trước thiết kế lại có hốc hút gió lớn hơn, cùng một viền ngang màu đỏ, phần trên và dưới lưới tản nhiệt hình rỗ tổ ong, cùng bộ vành hợp kim “thửa riêng”.

Kia cho biết sẽ tung ra thị trường châu Âu “tân binh” Pro_Cee’d GT vào nửa sau năm 2013 sau khi trình làng tại triển lãm ô tô Geneva Auto Salon trong tháng 3.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng