Kia K2 - Mẫu sedan mới dành cho Trung Quốc

TPO - Kia Motors và công ty Dongfeng Yueda Kia, liên doanh của hãng này tại Trung Quốc, vừa trình làng mẫu sedan hạng nhỏ Kia K2 được phát triển riêng cho thị trường Trung Quốc tại triển lãm Thượng Hải Motor Show.

Kia K2 - Mẫu sedan mới dành cho Trung Quốc

K2 là mẫu xe đại diện cho giai đoạn tiếp theo trong chiến lược phát triển của Kia, đáp ứng khách hàng ở các khu vực khác nhau trên thế giới bằng cách phát triển các sản phẩm ở phân khúc tầm thấp và tầm trung.

Trên thị trường Trung Quốc nói riêng, với kiểu dáng hiện đại, chất lượng và hiệu năng sử dụng được nâng cấp, Kia K2 được đánh giá là một chiếc xe có tính cạnh tranh cao trong phân khúc sedan hạng nhỏ, phân khúc chiếm 17% tổng doanh số bán xe mới tại Trung Quốc

Phát biểu trong buổi họp báo của Kia tại Thượng Hải Motor Show, Hyoung-Keun Lee, Phó Chủ tịch Kia Motors cho biết: "Chúng tôi tin rằng mẫu xe hoàn toàn mới này sẽ là một lựa chọn hàng đầu cho người sử dụng. K2 sẽ sớm trở thành một trong những chiếc xe bán chạy nhất tại thị trường Trung Quốc dựa trên chất lượng và sự hài lòng của khách hàng”.

Kia K2 - Mẫu sedan mới dành cho Trung Quốc - ảnh 1

Kia K2 được thiết kế lại dành riêng cho thị trường Trung Quốc, dựa trên phong cách của mẫu K5 trước đó (còn có tên Optima ở một vài khu vực). Ra mắt với tổng cộng 6 phiên bản, Kia trang bị cho K2 hai lựa chọn về động cơ 1,4 với 107 mã lực và 1,6 lít với 123 mã lực, kết hợp với hộp số sàn hoặc tự động.

Dựa trên nền tảng khung gầm của mẫu xe Rio hoàn toàn mới, vừa mới ra mắt tháng Ba vừa qua tại Geneva Motor Show, những chiếc Kia K2 đầu tiên sẽ được sản xuất tại cơ sở sản xuất của công ty Dongfeng Yueda Kia, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vào tháng Sáu sắp tới.

Tiếp đó, phiên bản hatchback 5 cửa của mẫu xe này cũng sẽ lên dây chuyền sản xuất vào tháng Tám năm nay.

Kia K2 - Mẫu sedan mới dành cho Trung Quốc - ảnh 2

Kia K2 - Mẫu sedan mới dành cho Trung Quốc - ảnh 3

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá