Kia K9 có tên mới khi xuất khẩu

TPO - Mẫu sedan cỡ lớn cao cấp của Kia chỉ dùng tên K9 tại thị trường sân nhà Hàn Quốc, và sẽ mang tên Quoris khi xuất khẩu tới các thị trường khác trên thế giới.

Kia K9 có tên mới khi xuất khẩu

> Kia trình làng ‘át chủ bài’ K9

Kia K9 có tên mới khi xuất khẩu - ảnh 1

Hiện Kia đang lên kế hoạch đưa K9 – Quoris tới một số thị trường lớn trong 3 tháng cuối năm nay, tuy hãng xe Hàn chưa thông báo cụ thể thị trường nào nhưng khu vực Bắc Mỹ và Tây Âu sẽ được ưu tiên.

Ông Thomas Oh, phó chủ tịch Kia lý giải về sự lựa chọn cái tên Quoris: “Được ghép từ các từ ‘core’ (cốt lõi) và ‘quality’ (chất lượng), tên mới của mẫu sedan hàng đầu của chúng tôi gợi nhắc tới một mẫu xe vận hành ổn định, cao cấp và tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến”.

Tại Hàn Quốc, K9 có hai phiên bản máy xăng, bản V6 dung tích 3,3 lít sản sinh công suất 296 mã lực và bản V6 Lambda 3,8 lít công suất tối đa 329 mã lực, cả hai điều song hành cùng hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau.

Còn tại các thị trường xuất khẩu, Quoris sẽ có các bản sử dụng động cơ Lambda V6 3,8 lít MPI công suất 286 mã lực và GDI 3,8 lít công suất tối đa 329 mã lực, ngoài ra thị trường bắc Mỹ có thể có thêm tùy chọn động cơ V8.

Kia K9 có tên mới khi xuất khẩu - ảnh 2
Kia K9 có tên mới khi xuất khẩu - ảnh 3
Kia K9 có tên mới khi xuất khẩu - ảnh 4
Kia K9 có tên mới khi xuất khẩu - ảnh 5

Đức Duy
Theo Carscoop

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá