Kinh doanh khó khăn, Nissan có thể 'khai tử' nhiều mẫu xe

TPO - Sau khi có kết quả kinh doanh không tốt vào đầu năm nay, Nissan sẽ cắt giảm hàng chục nghìn nhân công và một số mẫu xe doanh thấp trên toàn cầu.

Mới đây, Nissan đã thông báo hãng xe đang ở thời điểm khó khăn khi lợi nhuận giảm đáng kể trong quý đầu tiên của năm 2019. Điều này khiến nhà sản xuất Nhật Bản phải thực hiện việc cắt giảm 12.500 nhân công và "khai tử" 10% số lượng mẫu xe với ít đóng góp vào nguồn thu của Nissan.
Kinh doanh khó khăn, Nissan có thể 'khai tử' nhiều mẫu xe - ảnh 1 Các mẫu xe mang thương hiệu Datsun sẽ có nguy cơ ngừng sản xuất cao nhất.
Theo Autonews, CEO Hiroto Saikawa của Nissan cho biết những mẫu xe kích thước nhỏ sẽ có nguy cơ bị "khai tử" cao nhất. Hiện tại, nhà sản xuất này đang sở hữu 2 thương hiệu con: Infiniti và Datsun, với số lượng hơn 60 mẫu xe trên toàn thế giới.
Nếu xét theo lời của vị CEO trên, những sản phẩm của Datsun có thể bị ngừng sản xuất. Cho đến nay, hãng này đang có tổng cộng 6 mẫu xe ở một số thị trường, gồm: Go và Go + và Cross tại Indonesia, redi-Go tại Ấn Độ và ở Nga là on-Do và mi-Do.
Kinh doanh khó khăn, Nissan có thể 'khai tử' nhiều mẫu xe - ảnh 2 Nissan Versa cũng có thể sẽ bị "khai tử" trong thời gian tới.
Một số mẫu xe cỡ nhỏ khác cũng có khả năng bị "khai tử" tài Nissan Versa và Nisan Sentra. Ngoài ra, nhà sản xuất Nhật Bản cũng có thể sẽ ngừng sản xuất một số xe thể thao và coupe như Nissan 370Z và Infiniti Q60. 
Tuy tất cả đều chỉ là suy đoán nhưng việc cắt giảm các mẫu xe chắn chắn sẽ được Nissan thực hiện trong nỗ lực khôi phục lại doanh số như trước đây, sau khi vụ bê bối gian lận tài chính của Carlos Ghosn diễn ra từ cuối năm ngoái đã gây ảnh hưởng rất nhiều.

Vụ việc Nissan X-Trail bị chảy dầu: Chuyên gia nói gì?

Dù Nissan Việt Nam khẳng định "những vết dầu loang ghi nhận trên xe X-Trail không nguy hại và không gây ảnh hưởng tới hoạt động của động cơ"; nhưng theo ý kiến của kỹ sư ôtô Lê Văn Tạch, "câu trả lời đó không chuẩn xác".

Nissan X-Trail bị rò rỉ dầu máy, nhà sản xuất nói gì?

Hãng xe Nhật khẳng định "những vết dầu loang ghi nhận trên xe X-Trail không nguy hại và không gây ảnh hưởng tới hoạt động của động cơ".

Tàu chở 3.500 xe Nissan bốc cháy, thủy thủ nhảy xuống biển thoát thân

Vụ cháy xảy ra đúng đêm giao thừa năm mới khi tàu chở hàng đang trên Thái Bình Dương.

Nissan chấm dứt hợp tác với nhà phân phối tại Việt Nam

Tuần trước, Nissan đã thông báo chấm dứt hợp tác trong liên minh với Tan Chong Motor - nhà nhập khẩu, phân phối xe và phụ tùng của Nissan tại Việt Nam.

Hậu bê bối, Nissan muốn cân bằng quyền lực với Renault

Sau vụ Carlos Ghosn bất ngờ bị bắt và loại khỏi ghế chủ tịch của Nissan, hãng xe Nhật sẽ đánh giá lại cơ cấu cổ phần của mình trong liên minh ôtô lớn nhất thế giới với Renault, và hy vọng sẽ tiến tới một mối quan hệ đối tác cân bằng hơn.

Theo AutonetMagz

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường xe

Mới - Nóng

Khám phá