Kinh tế khó khăn, Rolls-Royce vẫn đạt doanh số kỷ lục

TPO - Thương hiệu siêu sang Rolls-Royce của Anh đã bán được 3.575 chiếc xe hạng sang trên toàn cầu trong năm 2012, đạt kỷ lục trong 108 năm tồn tại.

Kinh tế khó khăn, Rolls-Royce vẫn đạt doanh số kỷ lục

>Năm chiếc Rolls-Royce ‘độc’ nhất thế giới

>Rolls-Royce Ghost phong cách 'Ngàn lẻ một đêm'

>Phantom rồng biển ngũ quý tài giữa Sài Gòn

Kinh tế khó khăn, Rolls-Royce vẫn đạt doanh số kỷ lục - ảnh 1

Hôm 10-1, Rolls-Royce công bố đã bán được 3.575 chiếc xe hơi trong năm 2012, đạt kỷ lục sau 108 năm tồn tại. Đó là năm thứ 3 liên tiếp hãng Rolls-Royce tăng doanh số bán hàng.

Các mẫu xe hạng sang hàng đầu thế giới Rolls-Royce được bán chính thức tại hơn 40 quốc gia trên thế giới, trong đó Mỹ vượt Trung Quốc và trở thành thị trường tiêu thụ xe Rolls-Royce lớn nhất thế giới.

Hiện Rolls-Royce đang giữ vị trí hàng đầu trên thị trường ôtô siêu sang có giá bán lẻ hơn 200.000 euro/chiếc.

Năm2012, Rolls-Royce gặt hái thành công tại các khu vực thị trường quan trọng, như Trung Đông (tăng 26%), châu Âu lục địa (tăng 21%), châu Á thái bình dương (tăng 18%), Ả-rập Xê út (tăng 63%) hay tại Đức (tăng 15%)

Được thành lập năm 1904 tại Anh, ngày nay, nhánh sản xuất ôtô Rolls-Royce Motor Cars của Xứ sở sương mù thuộc sở hữu tập đoàn xe Đức BMW, chuyên sản xuất loại ôtô hạng sang mang nhãn hiệu Rolls-Royce.

Các nhà máy chính của Rolls-Royce đặt tại Anh, với động cơ chuyển từ Đức sang, toàn bộ khâu lắp ráp, ngoại trừ việc sơn vỏ ôtô, đều được thực hiện thủ công, đặc biệt, chỉ có một kỹ sư duy nhất người Pháp phụ trách đường sơn kẻ tay (coachline) cho mỗi chiếc Rolls-Royce xuất xưởng.

Kinh tế khó khăn, Rolls-Royce vẫn đạt doanh số kỷ lục - ảnh 2
Kinh tế khó khăn, Rolls-Royce vẫn đạt doanh số kỷ lục - ảnh 3

Đức Duy
Tổng hợp

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá