KTM X-Bow GT: xe đua xuống phố

TPO - X-Bow GT là một trong số ít các mẫu xe đua có thể vận hành hợp lệ trên đường phố.

KTM X-Bow GT: xe đua xuống phố

>Lamborghini trở lại đường đua với Gallardo GT3 FL2
>Xe đua hạng 'muỗi' chỉ 50 phân khối

KTM X-Bow GT
KTM X-Bow GT.

Phân khúc các mẫu xe đua mui trần có thể vận hành trên đường phố hiện có không nhiều hãng xe tham gia, có thể kể đến một vài cái tên như KTM X-Bow, Ariel Atom hay BAC Mono.

Mặc dù nhiều mẫu xe đua đã được cải tiến để có thể vận hành hợp pháp ngoài đường phố, nhưng tới nay những người ngồi trong xe phải đội mũ bảo hiểm mới được phép điều khiển xe ra đường.

Nhưng giờ đây điều đó có thể thay đổi với phiên bản mới nhất của mẫu X-Bow từ hãng xe Áo KTM, X-Bow GT, với các trang bị được lắp thêm như kính chắn gió, cửa xe, mui mềm có thể tháo rời, giúp người lái không cần đội mũ bảo hiểm mà vẫn có thể trải ngiệm khả năng của một mẫu xe đua trên đường phố.

KTM X-Bow GT: xe đua xuống phố - ảnh 2

Giống như các biến thể khác của dòng X-Bow, phiên bản mới nhất X-Bow GT ứng dụng hệ khung gầm liền khối bằng sợi các bon gia cường trọng lượng nhẹ, 2 ghế thiết kế riêng cho xe đua từ Recaro gắn thẳng vào khung xe, dây an toàn 4 nút từ hãng Schroth còn bộ truyền động (hộp số) từ hãng xe Đức Audi.

Trái tim của xe cũng là một sản phẩm của Audi: động cơ 4 xi lanh tăng áp nạp nhiên liệu trực tiếp dung tích 2 lít, sản sinh công suất tối đa 281 mã lực, mô men xoắn cực đại 309 p-f, khá lớn cho một mẫu xe đua gọn nhẹ có trọng lượng chỉ khoảng 850 kg.

Nguồn sức mạnh từ động cơ được truyền qua hộp số sàn 6 cấp và bộ vi sai hạn chế trượt xuống các bánh sau, giúp xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h sau 4,1 giây, tốc độ tối đa đạt 230 km/h.

KTM chưa thông báo mức giá của X-Bow GT.

KTM X-Bow GT: xe đua xuống phố - ảnh 3
KTM X-Bow GT: xe đua xuống phố - ảnh 4
KTM X-Bow GT: xe đua xuống phố - ảnh 5
KTM X-Bow GT: xe đua xuống phố - ảnh 6
KTM X-Bow GT: xe đua xuống phố - ảnh 7
KTM X-Bow GT: xe đua xuống phố - ảnh 8
KTM X-Bow GT: xe đua xuống phố - ảnh 9
KTM X-Bow GT: xe đua xuống phố - ảnh 10

Nam Hoài
Theo Motorauthority

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng