Kỷ lục tăng tốc của xe điện Tesla bị phá vỡ

TPO - Một nhà sản xuất ôtô tại Nhật Bản có tên Aspark vừa hoàn thành một chiếc xe điện chạy đường phố với khả năng tăng tốc rất khủng, từ 0 lên 96km/h chỉ trong 1,9 giây.

Chiếc xe này có tên gọi Aspark Owl, nó đã đánh bại gần như toàn bộ những mẫu xe đua đường phố chạy xăng. Ví dụ như: Bugatti Chiron cần 2,3 giây để tăng tốc như Aspark Owl, còn Lamborghini Aventador phải cần đến 2,7 giây.
Dĩ nhiên, sẽ là không công bằng khi so sánh chiếc xe điện này với những mẫu xe chạy xăng cao cấp. Các môtơ điện luôn có mô-men xoắn cực đại cao hơn và tăng tốc nhanh hơn trong dải tốc độ thấp trong khi các mẫu xe chạy xăng thường chiếm lợi thế khi lên đến dải tốc độ cao.
So sánh với một mẫu xe điện có vẻ công bằng hơn, Tesla Model S là mẫu xe vừa đạt kỷ lục tăng tốc nhanh nhất từng được sản xuất. Thời gian tăng tốc danh định của mẫu xe này từ 0 - 96 km/h là 2,5 giây; tuy nhiên, các bài test độc lập khác cho thời gian thấp hơn, chỉ 2,3 giây.
Xe điện Aspark Owl đánh bại Tesla - ảnh 1  Đối thủ của Tesla có khả năng 0-96 km/h tăng tốc chỉ dưới 2 giây.
Do đó, Aspark Owl có thể sớm trở thành chiếc xe tăng tốc nhanh nhất, nhưng có 2 vấn đề ở đây. Đầu tiên, theo Jalopnik, lần chạy thử gần nhất của chiếc xe này sử dụng các lốp để đua vì thế chúng không an toàn và hợp pháp cho lái xe hàng ngày. Tuy nhiên, Aspark đang tiếp tục làm việc để sử dụng bộ lốp chạy đường phố tăng tốc 0 – 96 km/h với dưới 2 giây.
Vấn đề thứ 2 đó là mức giá của Aspark Owl. Theo một số báo cáo, mẫu xe này có thể sẽ được bán với giá 4,4 triệu USD và sẽ sản xuất giới hạn 50 chiếc trong đợt đầu tiên. Chúng ta có thể mua được 65 chiếc Tesla Model S bản thấp nhất với mức giá đó hoặc khoảng 22 chiếc Tesla Roadster sắp ra mắt. Riêng với mẫu xe này, Tesla cho biếtchưa chắc nó có thể ra mắt thị trường trước năm 2020 nhưng hãng hứa hẹn rằng nó hoàn toàn có thể đánh bại Aspark Owl.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá