Lamborghini tính sản xuất một mẫu xe ‘hàng ngày’

TPO - Theo hãng tin Reuters, thương hiệu siêu xe ‘bò vàng’ Italia Lamborghini lên kế hoạch đưa mẫu xe ‘hàng ngày’ vào danh mục sản phẩm.

Lamborghini tính sản xuất một mẫu xe ‘hàng ngày’

Lamborghini tính sản xuất một mẫu xe ‘hàng ngày’ - ảnh 1

Trong cuộc trả lời phỏng vấn Reuters, giám đốc điều hành Lamborghini Stephan Winkelmann đã hé lộ về khả năng sản xuất một mẫu siêu xe thực dụng để có thể sử dụng cho nhu cầu đi lại hàng ngày. Ông Winkelmann tin tưởng doanh số siêu xe thể thao sẽ đạt mức đỉnh như năm 2007 trong giai đoạn 2013-2014. Trong năm 2007, khoảng 35.000 chiếc siêu xe thể thao đã được tiêu thụ, so với 26.000 chiếc trong năm 2010.

Khi mức cầu tại các thị trường đang nổi như Trung Quốc, Nga, Brazil, Ấn Độ đang ngày càng tăng cao, hiển nhiên Lamborghini muốn có thêm một mẫu xe mới nhằm đẩy mạnh doanh số. “Chúng tôi đang chuẩn bị cho mẫu xe thứ ba, đó sẽ là một mẫu xe “thường nhật” nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại hàng ngày của khách hàng”, ông Winkelmann cho biết.

Dù chưa tiết lộ thông tin cụ thể về mẫu xe mới bởi hãng chưa có quyết định chính thức, nhưng nhiều khả năng mẫu concept Lamborghini Estoque là ứng viên sáng giá nhất.

Winkelmann cho biết thêm, khi có quyết định chính thức, Lamborghini sẽ cần ít nhất bốn năm để tung ra mẫu xe mới với sự trợ giúp của tập đoàn mẹ Volkswagen.

Doanh số bán xe Lamborghini đạt mức đỉnh trong năm 2008 với 2.430 chiếc, nhưng chỉ đạt 1.302 chiếc trong năm 2010, hãng kỳ vọng bán được 1500 chiếc siêu xe trong năm nay nhờ sự xuất hiện của ‘tân binh’ Aventador LP 700-4 .

Lamborghini tính sản xuất một mẫu xe ‘hàng ngày’ - ảnh 2
Lamborghini tính sản xuất một mẫu xe ‘hàng ngày’ - ảnh 3
Lamborghini tính sản xuất một mẫu xe ‘hàng ngày’ - ảnh 4
Lamborghini tính sản xuất một mẫu xe ‘hàng ngày’ - ảnh 5
Lamborghini tính sản xuất một mẫu xe ‘hàng ngày’ - ảnh 6
Lamborghini tính sản xuất một mẫu xe ‘hàng ngày’ - ảnh 7
Lamborghini tính sản xuất một mẫu xe ‘hàng ngày’ - ảnh 8

Đức Duy
Theo Carscoop  

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá