Land Rover: Sẽ có SUV mới nhỏ hơn cả Evoque

Dựa trên thành công của Evoque và xu hướng giảm kích thước nói chung, Land Rover đang cân nhắc giới thiệu mẫu SUV hạng sang mới có kích thước nhỏ hơn cả Evoque.

Land Rover: Sẽ có SUV mới nhỏ hơn cả Evoque

Với chiều dài cơ sở 2.660 mm, kích thước DxRxC lần lượt là 4.365 x 1.965 x 1.665 mm, Evoque có khá nhiều đối thủ cạnh tranh ở phân khúc Crossover loại nhỏ như BMW X3, Audi Q5, Lexus RX và Mercedes GLK.

Sự ra mắt của Evoque không chỉ nhỏ gọn hơn mà còn được đánh giá cao về ngoài hình mềm mại hơn khi nó được cho là thoát khỏi hình ảnh của một chiếc xe hình hộp vuông vức có phần khô cứng và bảo thủ của Land Rover, qua đó Land Rover có thể kỳ vọng vào sự phát triển của những sản phẩm mới dựa trên Evoque. Trong khi ở phân khúc dưới của Evoque lúc này vẫn còn khá mới mẻ.

Ở phân khúc thể thao đa dụng nhỏ gọn (nhỏ hơn Evoque) và sang trọng như Evoque, nếu trước đây phần lớn các hãng xe sang chưa với tay ra nắm lấy thì bây giờ điều đó lại đang thay đổi. Cho đến nay thì Audi cũng mới chỉ dừng ở tin đồn về chiếc SUV Q1 (nhỏ gọn hơn Q3) và Mercedes-Benz hé lộ về sự ra đời của một mẫu đa dụng mới dựa trên A-Class platform mới.

Trong khi Gerry McGovern, Giám đốc thiết kế Land Rover khẳng định với Automotive New Europe rằng: "Chắc chắn, Land Rover sẽ còn nhỏ gọn hơn nữa. Và nhỏ hơn, nhẹ hơn có thể là hướng đi mà hãng chọn nhằm phát triển bền vững".

Evoque
Kể từ khi ra mắt vào cuối 2011, Land Rover đã bán được hơn 90.000 chiếc Evoque trên toàn thế giới.

Có thể nói, thành công của Evoque đang mở đường cho Land Rover cân nhắc đến mẫu SUV mới nhỏ gọn hơn nữa và đó có thể là cú hích tiếp theo cho hãng xe Anh trong công cuộc đổi mới.

Theo autonet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá