Land Rover sẽ dừng sản xuất Defender

Hãng xe Anh xác nhận không sản xuất mẫu SUV nổi tiếng với khả năng vượt địa hình từ tháng 12/2015.

Land Rover sẽ dừng sản xuất Defender

>Land Rover ra mắt Discovery 4 mới tại Frankfurt

Land Rover sẽ dừng sản xuất Defender - ảnh 1

Chiếc Land Rover Defender cuối cùng sẽ lăn bánh khỏi nhà máy Solihull ở West Midlands (Anh) trong tháng 12/2015, kết thúc 67 năm xuất hiện và tạo dựng tên tuổi trong làng xe off-road.

Lý do ngừng sản xuất Defender chủ yếu là vấn đề tiêu chuẩn khí thải. Mẫu SUV cồng kềnh không thể nâng cấp thêm để đáp ứng các quy định về mức khí thải ngày nay tại các thị trường.

Về kỹ thuật, trong khi Defender có thể dễ dàng trang bị một động cơ sạch hơn, nhưng vẫn khó để chiếc xe này phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn ngày càng khắt khe của châu Âu, phần lớn do thiết kế cơ bản của mẫu SUV ra đời trước thời chiến tranh lạnh. Defender 2013 chủ yếu cải tiến của mẫu Land Rover serie I, sản phẩm chủ yếu nhắm vào nông dân Anh.

Land Rover giới thiệu mẫu SUV tiện dụng vào năm 1948 và đến năm 1983 mới dùng tên gọi Defender. Nhà sản xuất xe off-road của Anh đã bán được 2 triệu chiếc Defender sau hơn sáu thập kỷ và hai phần ba trong số này vẫn còn hoạt động.

Defender đã sử dụng nhiều loại động cơ khác nhau, từ động cơ dầu 4 xi-lanh cho đến động cơ xăng V8. Năm 2011, mẫu SUV được trang bị động cơ dầu 2,2 lít mới cùng một số các nâng cấp khác.

Mẫu xe SUV mang tính biểu tượng của Land Rover sẽ tạm dừng sau 6 thập kỷ "tranh bá" trong làng xe off-road và hãng xe Anh đã ra mắt mẫu thay thế DC100 concept tại Frankfurt Auto Show năm 2011. Các nhà phân tích dự đoán sản phẩm thay thế sẽ xuất hiện trước năm 2019 và có thể được sản xuất tại Ấn Độ.

Theo vnexpress

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng