Lexus đang phát triển xe ‘chất chơi’

TPO - Thời gian gần đây thương hiệu xe sang Lexus liên tục đăng ký các tên xe mới như “RC 350”, và “RC F”.

Lexus đang phát triển xe ‘chất chơi’

> Lộ diện xế sang Lexus IS đời mới
> Lexus ES 300h: Sang và ‘sạch’

Lexus LF-CC coupe
Lexus LF-CC coupe.

Cuối năm ngoái, Toyota nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thương mại “Lexus RC 350”, dẫn tới thông tin cho rằng, hãng xe Nhật để dành cho mẫu xe mới của thương hiệu hạng sang Lexus.

Dựa trên truyền thống đặt tên xe của Lexus, phần “RC” gợi tới mẫu xe kiểu coupe mui cứng, có thể đóng - mở, tương tự nhãn SC được sử dụng cho một số mẫu xe.

Còn phần số “350” nhắc tới dung tích động cơ, ví dụ mẫu xe mới sẽ ứng dụng động cơ V6 3,5 lít của Lexus đang có trên các mẫu như GS 350 và IS 350.

Hồi tháng 9 - 2012, sau khi vén màn mẫu concept LF-CC coupe tại triển lãm ô tô Paris (Pháp), Lexus xác nhận mẫu ý tưởng này mang tới cái nhìn ban đầu cho mẫu xe mới trong kế hoạch sản xuất của hãng. Vì thế, có thể hiểu cái tên RC để dành cho mẫu xe này.

Giờ đây, Lexus tiếp tục sở hữu thêm nhãn “RC F”, có thể sẽ dành cho một phiên bản tính năng vận hành cao của mẫu coupe RC trong tương lai. Nhãn “RC F” được Toyota đăng ký bảo hộ tại cơ quan Sáng chế và thương hiệu Mỹ cách đây không lâu.

Còn quá sớm để khẳng định về thông số kỹ thuật của mẫu xe mới, nhưng có thể Lexus sẽ chọn một phiên bản của động cơ V8 nạp nhiên liệu tự nhiên đang ứng dụng trên mẫu IS F thế hệ hiện hành.

Lexus đang phát triển xe ‘chất chơi’ - ảnh 2
Lexus đang phát triển xe ‘chất chơi’ - ảnh 3
Lexus đang phát triển xe ‘chất chơi’ - ảnh 4
Lexus đang phát triển xe ‘chất chơi’ - ảnh 5

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá