Lexus GX 46 được gỡ mác "không nên mua"

TPO - Tạp chí Consumer Reports (CR) vừa rút lại lời cảnh báo "không mua" đối với mẫu thể thao đa dụng cao cấp Lexus GX 46 khi mẫu xe này không vượt qua cuộc lái thử kiểm tra tính năng an toàn trong tháng tư.

Lexus GX 460
Lexus GX 460

Hôm 7-5, CR, tạp chí tư vấn tiêu dùng trong lĩnh vực ô tô xe máy và hàng điện tử gia dụng khá uy tín tại Bắc Mỹ, cho biết mẫu SUV Lexus GX 460 đã vượt qua cuộc lái thử kiểm tra khả năng cân bằng khi vào cua sau khi được nâng cấp phần mềm điều khiển hệ thống cân bằng điện tử (ESC). 

Toyota đã thu hồi khoảng 10.000 chiếc GX 460 trong tháng tư tại Mỹ khoảng một tuần sau khi CR đưa ra lời cảnh báo không mua đối với mẫu SUV mang thương hiệu hạng sang của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản. Đồng thời hãng cũng quyết định tạm ngưng bán GX 460.

Khi đó tạp chí CR cho rằng bánh sau của GX 460 có xu hướng trượt nghiêng khi tài xế lái thử trong cuộc thử nghiệm của họ nhấc chấn khỏi chân ga trong khi vào cua ở vận tốc cao. CR khuyên khách hàng không mua Lexus GX 460 vì nguy cơ các bánh sau có thể trượt và va vào vỉa hè hoặc giải phân cách khiến xe bị lật nghiêng.

Trong điều kiện thông thường, hệ thống cân bằng điện tử sẽ phản ứng nhanh chóng trước sự mất kiểm soát cân bằng và giúp xe bám đường. Nhưng ở mẫu GX 460, hệ thống này phản ứng khá chậm trễ, theo các kỹ sư của Consumer Reports. Tuy nhiên tạp chí này cho biết họ chưa nhận được báo cáo nào về tai nạn hay chấn thương liên quan tới vấn đề này.

Consumer Reports khuyến cáo khách hàng sở hữu GX 460 trong diện thu hồi mang xe tới các đại lý để cập nhật lại phần mềm. Toyota cho biết cuộc khắc phục lần này liên quan tới 34.000 chiếc xe trên toàn cầu trong đó có Land Cruiser 150 (Prado) và Lexus GX 460.

Mẫu SUV cao cấp Lexus 460 có giá từ 52.000 đô la tại Mỹ.

Nam Hoài
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá