Lexus ‘hụt hơi’ tại thị trường Mỹ

TPO - Sau khoảng 11 năm dẫn đầu doanh số trong phân khúc xe sang tại Mỹ, năm nay, Lexus có thể bị các đối thủ tới từ Đức vượt qua.

Lexus ‘hụt hơi’ tại thị trường Mỹ

Một chiếc Lexus LFA trưng bày tại triển lãm ô tô Geneva 2011, diễn ra trong tháng ba năm nay tại thành phố Geneva, Thụy Sỹ. Ảnh Getty Images
Một chiếc Lexus LFA trưng bày tại triển lãm ô tô Geneva 2011, diễn ra trong tháng ba năm nay tại thành phố Geneva, Thụy Sỹ. Ảnh Getty Images.

Sau những sự cố an toàn dẫn tới các cuộc triệu hồi xe của tập đoàn mẹ Toyota, cũng như năng lực sản xuất bị giảm 15% do ảnh hưởng của trận động đất Tohoku trong tháng ba năm nay, Lexus được dự báo sẽ bị các hãng BMW và Mercedes-Benz vượt qua và rớt xuống vị trí thứ ba.

Theo hãng phân tích ngành công nghiệp ô tô HIS, dự kiến Mercedes-Benz đứng đầu thị trường xe sang tại Mỹ năm 2011 với khoảng 254.100 chiếc, tiếp sau là BMW với doanh số ước tính 250.400 chiếc. Còn Lexus được dự báo đứng vị trí thứ ba với doanh số 192.900 chiếc.

Mặc dù đã đầu tư mạnh mẽ vào các con bài chiến lược như mẫu siêu xe LFA hay mẫu hybrid CT 200h, nhưng các dòng sedan ăn khách của Lexus - IS, GS và LS – đang có dấu hiệu “hụt hơi”, trong khi các đối thủ sừng sỏ tới từ Đức ngày càng mở rộng dây chuyền sản xuất tại Mỹ, phát triển các mẫu xe hoàn toàn mới hoặc làm mới các dòng xe.

Như Audi, hãng xe từng dẫn đầu phân khúc xe sang tại châu Âu và Trung Quốc trong thời gian khá dài, nay cũng nhăm nhe chiếm vị trí cao trên “bảng xếp hạng” tại Mỹ, với những mẫu xe chiến lược được làm mới như A6 sedan, Audi đang thu hút thêm nhiều khách hàng trẻ tuổi.

Bill Visnic, một chuyên gia từ hãng phân tích Edmunds cho rằng: “Lexus dường như có giai đoạn “ngủ quên”, các dòng xe của họ dần già cỗi hơn trong khi các đối thủ như BMW và Mercedes ngày càng thể hiện được nhiều hơn”.

Đức Duy
Theo Bloomberg

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá