Sự kiện: Siêu xe 'độc'

Lexus LFA Nurburgring – đã hiếm càng hiếm

TPO - Bản thân Lexus LFA đã là một mẫu siêu xe số lượng hạn chế, nay thương hiệu hạng sang thuộc tập đoàn Toyota quyết định tung ra phiên bản Nurburgring chỉ chiếm phần nhỏ trong số 500 chiếc LFA được sản xuất và có giá 400 ngàn bảng (khoảng 591 ngàn đô la) tại Anh.

Lexus LFA Nurburgring – đã hiếm càng hiếm

Lexus-LFA
Lexus-LFA.

Chỉ 50 chiếc Lexus LFA Nurburgring được sản xuất để kỷ niệm sự tham gia của Lexus tại cuộc đua 24 giờ tại đường đua Nurburgring, Đức. Khách hàng sẽ phải chỉ thêm 55.000 bảng cho phiên bản này so với giá 343 ngàn bảng đề xuất cho Lexus LFA.

Số lượng phiên bản Nurburgring nằm trong tổng số 500 chiếc Lexus LFA. Hãng cho biết đã nhận được hơn 500 khách hàng tiềm năng tuy nhiên không thông báo cách lựa chọn khách hàng.

Sức mạnh từ động cơ V10 4.8 lít công suất 726 sức ngựa của Lexus LFA được tăng thêm 13 sức ngựa cho phiên bản Nurburgring nhờ hệ thống xả mới và điều chỉnh bộ điều khiển điện tử trung tâm ECU, đồng thời hộp số cũng được điều chỉnh, giảm thời gian vào số liên tục từ 0,2 xuống còn 0,15 giây.

Những điều chỉnh này dù vậy không làm thay đổi sức mạnh giữa Lexus LFA với bản Nurburgring, khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h vẫn giữ nguyên sau 3,7 giây, và vận tốc tối đa đạt 325 km/h.

Lexus LFA Nurburgring có bốn màu cho khách hàng lựa chọn: Đen, đen mờ, trắng tinh khôi và da cam. Riêng màu đen mờ đắt hơn 15 ngàn bảng.

Lexus LFA Nurburgring – đã hiếm càng hiếm - ảnh 2

Lexus LFA Nurburgring – đã hiếm càng hiếm - ảnh 3

Theo Autocar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá