Lexus vén màn CT 200h tại Geneva Show

TPO - Thương hiệu xe sang thuộc tập đoàn Toyota chuẩn bị chính thức ra mắt mẫu hatchback hybrid mới toanh Lexus CT 200h tại triển lãm ô tô Geneva diễn ra vào ngày 2/3.

Lexus vén màn CT 200h tại Geneva Show

Lexus CT 200h

Vẻ bên ngoài, chiếc xe thể hiện nhiều nét đặc trưng của ngôn ngữ thiết kế Lexus (L-finesse) từng thấy trên mẫu concept (ý tưởng) LF-Ch tại triển lãm Frankfurt năm ngoái.

Còn bên trong, Lexus đã đặt hàng những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng phần vô lăng với hai phần bất đối xứng gồm phần trên, phần hiển thị (Display Zone) được trang bị màn hình LCD 8 inch, và phần dưới, phần vận hành (Operation Zone) gồm các nút chuyển chế độ lái cùng bảng điều khiển đa chức năng Lexus's Remote Touch.

Lexus CT 200h được trang bị động cơ 1.8 lít VVT-i, kết hợp với một động cơ điện sử dụng công nghệ độc quyền của Toyota, Hybrid Synergy Drive, và một hệ thống sang số có thể chuyển đổi từ tự động thành bán tự động. dù không chính thức đưa ra công suất, nhưng mẫu CT 200h dự đoán đạt công suất hỗn hợp 134 HP (sức ngựa), tương đương mẫu Toyota Prius mới nhất.

Theo Lexus, mẫu hatchback hybrid có thể vận hành ở chế độ EV (chỉ dùng điện) trong khoảng hai km, với vận tốc khoảng 45km/h. Ngoài chế độ vận hành hoàn toàn không khí thải EV, người lái CT 200h còn có thể chọn các chế độ vận hành khác như Eco (tiết kiệm), Normal (bình thường) và Sport (thể thao).

Một vài đặc điểm Lexus CT 200h:

Mẫu hatchback cao cấp đầu tiên của Lexus được trang bị động cơ hỗn hợp, thân thiện với môi trường.

Động cơ được trang bị công nghệ Lexus Hybrid Drive, với động cơ xăng (hoặc dầu diesel) 1.8 lít VVT-i kết hợp với động cơ điện.

Hệ thống hoàn toàn hybrid cho phép chọn chế độ vận hành EV, chỉ dùng điện và không có khí thải.

Thêm các tùy chọn chế độ vận hành khác như ECO, NORMAL và SPORT.

Hệ thống điện tử thông minh ECVT cho phép sang số liên tục.

Được kỳ vọng là một trong những mẫu xe thải ít khí CO2 nhất. Thải ít khí NOx hơn nhiều so với đông cơ diesel có công suất tương đương.

Phù hợp cho những hành trình xa nhờ vào thiết kế và trang bị đi kèm.

Ra mắt tại triển lãm ô tô Geneva, bắt đầu bán ra trên toàn cầu vào cuối năm 2010.

Ảnh Lexus CT 200h:

 Nam Hoài
Theo Autoblogs

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá