Lĩnh 200 triệu đồng "đột nhập" xe Tesla Model S

Không ít ý kiến cho rằng với việc sử dụng một màn hình cảm ứng cỡ lớn để điều khiển tất cả các bộ phận trên xe khiến Tesla Model S dễ dàng trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc.

Lĩnh 200 triệu đồng "đột nhập" xe Tesla Model S

Thực tế là trước đây đã có một số vụ tin tặc xâm nhập được vào hệ thống để mở cửa xe và can thiệp vào các cài đặt trên xe. Tuy nhiên, Tesla cho biết đã khắc phục được các lỗ hổng. Liệu có đúng như vậy?

Đó là điều mà các chuyên gia bảo mật sẽ tìm hiểu trong hai ngày 16 và 17/7 tới tại hội nghị Syscan 360 diễn ra ở Bắc Kinh. Theo một báo cáo của tạp chí Forbes, tất cả những ai đăng ký tham gia sự kiện này có thể dùng một máy tính và thử tấn công vào hệ thống điều khiển của chiếc xe Tesla đặt tại hội nghị.

Các nhà tổ chức cuộc thi này muốn xem liệu xe Tesla S có thể bị điều khiển từ một máy tính, bị mở cửa hoặc gây rối không. Người chiến thắng, tức là người gây "thiệt hại" nhiều nhất cho xe, sẽ nhận được một giải thưởng lên đến 10,000 USD.

Tesla được cho là hoàn toàn không liên quan cuộc thi này, nên có thể hy vọng rằng các hacker sẽ sẵn sàng chia sẻ các lỗ hổng của hệ thống (nếu có) với hãng.

Hồi đầu năm nay, một thành viên của diễn đàn Câu lạc bộ xe Tesla đã dùng nam châm kết nối với 4 pin trên bảng điều khiển bên trái của Tesla S. Sau sự việc đó, Tesla đã tung ra bản nâng cấp phần mềm vá lỗi nhằm tăng cường sự bảo mật cho xe.

Theo AutoEvolution

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng