Lộ ảnh thế hệ mới của ‘lão làng’ Toyota Crown

TPO - Crown là dòng sedan có tuổi đời cao nhất của hãng xe Nhật Bản Toyota, được đưa vào sản xuất từ năm 1955, với lô-gô hình vương miện gắn ở đầu xe.

Lộ ảnh thế hệ mới của ‘lão làng’ Toyota Crown

Lộ ảnh thế hệ mới của ‘lão làng’ Toyota Crown - ảnh 1

Toyota Crown, mẫu sedan hạng sang từng nổi danh tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác nhiều năm trước, hiện chủ yếu được sản xuất dành riêng cho thị trường nội địa Nhật Bản. Crown chính là dòng sedan có tuổi đời cao nhất của Toyota, được đưa vào sản xuất từ năm 1955, với lô-gô hình vương miện gắn ở đầu xe.

Những hình ảnh của thế hệ mới nhất, thế hệ thứ 14 của dòng Crown trên một tạp chí ô tô tại Nhật, được tung lên mạng internet gần đây hé lộ các phiên bản Crown Royale, phiên bản cao cấp nhất dòng sedan này, và bản Crown Athlete với các đường nét góc cạnh, liên tưởng tới Lexus GS, dòng sedan từ thương hiệu xe sang của Toyota.

Tại Nhật Bản, Toyota Crown có thể vận hành nhờ các bản động cơ xăng dung tích 2,5, 3, và 3,5 lít cũng như một bản hybrid lai xăng điện.

Lộ ảnh thế hệ mới của ‘lão làng’ Toyota Crown - ảnh 2

Dòng xe này còn có các phiên bản nổi tiếng khác như Majesta và Century, và là nguồn cảm hứng cho các dòng sedan khác của Toyota. Như Corolla trong tiếng Latin có nghĩa là “vương miện nhỏ”, còn các dòng Corona và Camry đều được đặt tên theo cảm hứng từ Crown.

Thế hệ hiện hành của Crown được trình làng trong năm 2008 với một số điểm nhấn công nghệ rất đáng chú ý như hệ thống treo (giảm xóc) chủ động hoạt động dựa trên dữ liệu của hệ thống định vị GPS, hay hệ thống thay đổi truyền động và phanh tùy theo điều kiện đường.

Lộ ảnh thế hệ mới của ‘lão làng’ Toyota Crown - ảnh 3
Lộ ảnh thế hệ mới của ‘lão làng’ Toyota Crown - ảnh 4

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá