Lộ diện xe tay ga khủng của Audi

Mẫu xe tay ga SC-1 Superscooter của Audi sẽ trở thành đối thủ của BMW C600 Sport, Yamaha TMAX 530 và Aprillia SRV850 trong tương lai.

Lộ diện xe tay ga khủng của Audi

Audi SC-1 Superscooter Concept
Audi SC-1 Superscooter Concept.

Ngay sau khi chính thức sở hữu hãng sản xuất siêu mô tô Ducati, hãng xe sang danh tiếng tới từ Đức đã tiết lộ phát triển những mẫu mô tô gắn logo “bốn vòng bánh xe”, với những công nghệ và kỹ thuật đến từ hãng mô tô danh tiếng của Ý.

Có nguồn tin cho rằng Audi muốn xây dựng những mẫu xe mô tô nhỏ hoặc những chiếc xe tay ga dành cho các đô thị đông đúc tại châu Âu, Audi không hề có ý định cạnh tranh trong phân khúc siêu mô tô.

Trước đây Ducati đã từng lên kế hoạch xây dựng một mẫu xe tay ga, nhưng cho tới nay mẫu xe ga này vẫn chỉ nằm trên ý tưởng phác thảo, chưa có một bản concept chính thức nào được Ducati xây dựng.

Khi chính thức thuộc về Audi, rất có thể Ducati sẽ tái khởi động kế hoạch xây dựng xe tay ga, với hai phiên bản khác nhau gắn logo Audi và Ducati, nhưng hai mẫu xe này sẽ sử dụng chung thiết kế, trang bị và chỉ có một vài thay đổi về thiết kế.

Ducati 849 Desmoscooter
Ducati 849 Desmoscooter.

Quay lại thời điểm Ducati lên kế hoạch cho ra đời một mẫu xe tay ga, nhà thiết kế người Ý – Oberdan Bezzi, đã xây dựng riêng cho mình một ý tưởng về chiếc Ducati Desmoscooter, nhưng khi đó ông đã không có cơ hội biến chiếc xe thành hiện thực. Còn ở thời điểm hiện tại, ý tưởng của Bezzi hoàn toàn có thể được hiện thực hóa, và đích thân nhà thiết kế này đã điều chỉnh ý tưởng của mình để cho ra một chiếc xe tay ga mang tên SC-1 Superscooter Concept.

Theo Bezzi, thông số kỹ thuật của SC-1 Superscooter Concept gồm động cơ hai xi-lanh có dung tích 700 cc, với công suất tối đa khoảng 90 mã lực. Khung của SC-1 Superscooter Concept được xây dựng từ hợp kim nhẹ, với bộ vành có đường kính 16 inch.

Audi SC-1 Superscooter Concept sẽ trở thành đối thủ trực tiếp của BMW C600 Sport, Yamaha TMAX 530 và Aprillia SRV850. Đây sẽ là một trong những mẫu xe hàng đầu trong phân khúc xe tay ga thể thao cao cấp và có thể trở thành biểu tượng của Audi trong mảng thị trường hoàn toàn mới này.

Tuy nhiên, Audi chưa cho biết giá dự kiến của SC-1 Superscooter Concept.

Tuy nhiên, những điều này có lẽ chưa phải là điều mà khách hàng quan tâm, điều mà những khách hàng của Audi chờ đợi có lẽ là khi nào hãng xe danh tiếng này chính thức sản xuất xe mô tô và chiếc xe có thực sự xứng tầm với thương hiệu Audi và Ducati.

Theo Autopro

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá