Lợi nhuận của Hyundai tăng 48%

TPO - Hãng xe Hàn Quốc Hyundai Motor có quý ăn nên làm ra khi thông báo lợi nhuận tăng 48%, do doanh số các dòng xe nhỏ tăng mạnh, cũng như các chính sách khuyến khích tiêu dùng của chính phủ.

Lợi nhuận của Hyundai tăng 48%

Hyundai Motor có quý làm ăn phát đạt. Ảnh: AP
Lợi nhuận thực trong quý vừa qua tăng lên 811,9 tỷ won (650 triệu USD), hãng xe hơi lớn nhất Hàn Quốc thông báo chiều nay, 23/7. Con số này rất khả quan so với 546,9 tỷ won cùng kỳ năm trước, và 225 tỷ won của quý đầu tiên năm 2009.

Giống như các hãng xe cạnh tranh khác, Hyundai cũng bị tác động vì giảm cầu mà nguyên nhân do suy thoái toàn cầu. Song, hãng này mở rộng thị trường đang phát triển và đẩy mạnh tiêu thụ các dòng xe nhỏ.

Ngoài ra, hãng cũng được hưởng lợi do đồng tiền won của Hàn Quốc yếu hơn các ngoại tệ khác, nên các xe Hàn Quốc rẻ hơn khi cạnh tranh ở nước ngoài. Tính trong quý vừa qua, giá trị của đồng won giảm 20,8% so với USD.

Các thị trường quan trọng của Hyundai như Trung Quốc và Ấn Độ góp phần lớn trong lợi nhuận của hãng này. Doanh thu tại Trung Quốc trong nửa đầu năm nay tăng 56%, hãng cho biết chi tiết.

Trong sáu tháng đầu năm, thị phần toàn cầu của Hyundai lần đầu tiên đạt 5%. Còn tại Mỹ, hãng chiếm 4,3% thị phần - con số khả quan hơn so với 3,1% một năm trước - nhờ vào việc bán các dòng xe nhỏ Elantra và Accent.

Ngược lại, Toyota Motor Corp và General Motors Corp thông báo, thị phần của họ đều giảm trong khoảng thời gian này.

Trên sân nhà, Hyundai tiếp tục thắng lớn nhờ nhu cầu mua xe mới tăng mạnh. Một trong những nguyên nhân là do chính phủ khuyến khích người dân mua xe bằng cách cắt giảm thuế và hỗ trợ tài chính mua xe dễ hơn trước.

Hyundai, cùng với chi nhánh Kia Motors Corp, đang là hãng sản xuất xe hơi lớn thứ năm thế giới.

Tuấn Đức
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá