DMCA.com Protection Status

Macau Grand Prix 2020 vẫn tổ chức đúng kế hoạch?

TPO - Macau Grand Prix 2020 có thể là một trong những chặng đua xe lớn nhất trong năm được tiến hành đúng như kế hoạch đề ra. Ban tổ chức đang thực hiện khâu chuẩn bị với việc hạn chế tối đa những cuộc gặp mặt do diễn biến phức tạp của COVID-19.

Macau Grand Prix 2020 vẫn tổ chức đúng kế hoạch?
Người đại diện ban tổ chức tuyên bố: “Giải đua xe Macau Grand Prix lần thứ 67, dự kiến được tổ chức từ ngày 19 đến 22 tháng 11 năm 2020, vẫn diễn ra theo đúng lịch trình”.
Với việc Isle of Man TT 2020 và Ulster bị hủy bỏ cùng NW200 bị hoãn vô thời hạn, Macau Grand Prix là một trong những cơ hội ít ỏi còn lại để khán giả có thể chứng kiến những tay đua hàng đầu thế giới tham gia thi đấu. Đó cũng là lí do khiến ban tổ chức rất muốn thực hiện chặng đua.
Hai hình thức đua ôtô và môtô được diễn ra trong cùng một giải đấu khiến đây trở thành một sự kiện quan trọng với các tay đua và người hâm mộ. Macau Grand Prix quy tụ những cái tên quen thuộc hàng năm, tiêu biểu như John McGuinness, Michael Rutter và Peter Hickman đều tham dự.
Tuy vậy, Macau GP 2019 đã không thành công như mong đợi do những sự cố va chạm nghiêm trọng. Vào mùa giải năm ngoái, Michael Rutter đã giành chiến thắng hạng mục Suncity Group Macau Motorcycle GP.
Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang lắng xuống tại Trung Quốc là cơ hội lớn cho người hâm mộ có thể tham gia sự kiện. Tuy nhiên, liệu chính quyền Trung Quốc có muốn lượng fan, tay đua và thành viên đội đua đông đảo từ khắp nơi trên thế giới bay đến đây hay không vẫn cần thời gian để giải đáp.

Bắt gặp xe đua F1 diễu hành trên đường phố Thủ đô

Trước thềm diễn ra chặng thi đấu chính thức, xe đua F1 đã có buổi diễu hành quanh các con phố ở Hà Nội vào chiều ngày 22/2, giúp không khí trở nên náo nhiệt trong những ngày giá rét.

Sau F1, giải đua xe Rally châu Á có thể tới Việt Nam

Giải đua xe Rally mang tầm cỡ khu vực và thuộc hệ thống của Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) - Asia Cross Country Rally (AXCR) - có thể tổ chức một chặng đua tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2021.

Mô phỏng một vòng đua F1 tại Hà Nội theo góc nhìn của tay đua

Với tên gọi Chặng đua Đường phố Hà Nội (Hanoi Street Circuit), đường đua F1 này có tổng số 55 vòng, tương đương 306 km, và mỗi vòng có chiều dài 5,56 km. Mới đây, nhà thiết kế đường đua Tilke đã tạo ra một video giả lập mô phỏng chi tiết cho nó theo góc nhìn của một tay đua.

Theo Visordown

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng