Sự kiện: XE MỚI

Mazda triệu hồi hơn 260.000 xe do lỗi động cơ tại Mỹ

TPO - Hãng xe Nhật Bản đang tiến hành triệu hồi 262.000 chiếc Mazda 3, Mazda 6 và CX-5 tại Mỹ để nâng cấp phần mềm hệ thống bị lỗi có thể khiến xe bất ngờ chết máy.

Mazda triệu hồi hơn 260.000 xe do lỗi động cơ tại Mỹ
Vụ triệu hồi này liên quan đến các mẫu Mazda 6 và CX-5 thuộc đời 2018 và 2019; đồng thời, Mazda 3 đời 2019 cũng bị ảnh hưởng.
Vấn đề của các ôtô này đã được nhà sản xuất Nhật Bản công bố, đó là lỗi phần mềm hệ thống điều khiển các van nạp/xả hỗ trợ tính năng ngắt xi-lanh tạm thời. Điều này có thể khiến xe chạy không mượt mà hoặc tệ hơn có thể gây chết máy khi đang chạy khiến tài xế mất lái.
Trong thông báo được đăng tải vào thứ tư (10/7), Mazda cho biết các tài xế sẽ không nhận được bất kỳ cảnh báo nào trước khi xe bị chết máy.
Tuy nhiên, hãng cũng lên tiếng trấn an khách hàng sử dụng các dòng xe trên khi chưa có báo cáo nào về tai nạn hay chấn thương liên quan đến lỗi phần mềm này của xe.
Các đại lý sẽ điều chỉnh lại phần mềm miễn phí khi chủ sở hữu mang xe lỗi đến, và đợt triệu hồi này dự kiến sẽ bắt đầu trước ngày 26/8.

Ôtô Toyota và Lexus có thể sử dụng nền tảng xe của Mazda

Báo cáo mới đây từ một trang tin Nhật Bản cho biết một số mẫu xe mới của Toyota và Lexus có thể sử dụng chung nền tảng hệ dẫn động cầu sau cùng động cơ 6 xi-lanh với Mazda. 

Mazda đang phát triển động cơ SkyActiv-X mới với 6 xi-lanh thẳng hàng?

Theo kết quả báo cáo năm tài chính 2019, Mazda đang phát triển một động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng hoàn toàn mới với công nghệ SkyActiv-X theo sau các nhà sản xuất BMW, Mercedes-Benz và Jaguar.

Liệu Mazda có được coi là một hãng xe sang?

Theo ông Masahiro Moro - Chủ tịch, giám đốc điều hành của Mazda Bắc Mỹ, các mẫu ôtô của Mazda có xu hướng thu hút khách hàng giàu có hơn là các hãng xe khác và đây là một dấu hiệu khẳng định mạnh mẽ vị trí cao cấp của hãng.

Theo USA Today

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng