MAZDA Việt xuất khẩu sang Lào

TPO - Cuối tuần qua, lô xe đầu tiên từ Nhà máy Vina Mazda bao gồm các dòng xe được lắp ráp tại Việt Nam như: Mazda 2, Mazda 3 và CX-5 đã được xuất đi Lào.

MAZDA Việt xuất khẩu sang Lào

> Vina Mazda tung 3 màu xe mới, khuyến mãi 30 triệu

Đây là bước khởi đầu cho kế hoạch xuất khẩu xe Mazda từ Việt Nam sang thị trường sử dụng tay lái bên trái thuộc khu vực Đông Nam Á như: Lào, Campuchia, Myanma.

Đây cũng là bước đi nhanh chóng để thực hiện hợp đồng được đã ký kết tại văn phòng trụ sở của tập đoàn Mazda (thành phố Hiroshima - Nhật Bản) giữa Công ty Vina Mazda và Mazda Motor về việc xuất khẩu xe từ Việt Nam sang Lào vào ngày ngày 27/6,

Theo kế hoạch trong năm 2013, sẽ có 65 xe Mazda được xuất khẩu sang thị trường Lào. Cụ thể, trong tháng 7/2013, Công ty Vina Mazda sẽ xuất khẩu các phiên bản xe Mazda cả 3 dòng xe Mazda 2, Mazda 3, Mazda CX5 ở cả 2 phiên bản số sàn và số tự động, xe CX5 phiên bản 1 cầu và 2 cầu. Trong đợt giao xe đầu tiên này, hai bên sẽ nhận bàn giao với số lượng 25 xe với 5 màu là: bạc, trắng, đen, xám và đỏ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Tài – Tổng Giám đốc Công ty Vina Mazda cho biết: “Những sản phẩm của Mazda được xuất khẩu sang Lào được Vina Mazda cam kết sẽ đảm bảo đúng thời gian giao hàng, số lượng cũng như chất lượng sẽ đạt chuẩn theo tiêu chuẩn toàn cầu của Mazda Motor. Sự kiện Vina Mazda bàn giao xe cho tập đoàn Mazda xuất khẩu sang Lào là tiền đề cho việc mở rộng thị trường sang các nước sử dụng tay lái bên trái, hướng đến hội nhập khu vực Asean vào năm 2018 và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu”.

Công ty Vina Mazda (thành viên của THACO) là nhà phân phối, lắp ráp độc quyền xe du lịch Mazda tại thị trường Việt Nam. Với mục tiêu đưa thương hiệu ô tô đẳng cấp Nhật Bản đến gần hơn với khách hàng, công ty đã xây dựng và đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô Vina Mazda (năm 2011) tại Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam. Với tổng số vốn đầu tư hơn 20 triệu USD, công suất tối đa 10.000 xe/năm, Nhà máy Vina Mazda hiện đang sản xuất và lắp ráp 3 mẫu xe: Mazda 2, Mazda 3 và Mazda CX 5.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá