McLaren kỷ niệm 20 năm siêu xe F1 ra đời

TPO - Trong tuần này, McLaren kỷ niệm sinh nhật thứ 20 cho mẫu siêu xe F1 bằng cuộc hội tụ 21 trong tổng số vỏn vẹn 106 chiếc từng được sản xuất trong sự kiện đặc biệt tại trung tâm công nghệ McLaren (MTC), ở Woking, Anh.

McLaren kỷ niệm 20 năm siêu xe F1 ra đời

Những chiếc F1 quần tụ tại trung tâm công nghệ Mclaren nhân kỷ niệm 20 năm ra đời
Những chiếc F1 quần tụ tại trung tâm công nghệ Mclaren nhân kỷ niệm 20 năm ra đời.

Chủ sở hữu hiện nay và trước đây của những mẫu F1 được mời tới MTC để dự tiệc và chiêm ngưỡng những mẫu siêu xe này. Đây là lần đầu tiên mẫu siêu xe rất hiếm này quần tụ với số lượng lớn đến vậy – 21 chiếc.

McLaren F1 là một trong những mẫu siêu xe thời nay đắt nhất thế giới. Giá trung bình khoảng 2,5 triệu USD. Có chiếc thậm chí được trả giá tới 4,5 triệu USD hồi năm 2008.

Trong số đó có năm chiếc McLaren F1 LM, ba chiếc thuộc sở hữu của Quốc vương Brunei, một ở bảo tàng ZAZ, Nhật. Chiếc còn lại thuộc về nhà thiết kế thời trang quá cố Ralph Lauren.

Vì hiếm nên McLaren F1 được các chủ nhân “cất” kỹ như một món đồ sưu tập, ít khi lái ra đường. Do đó, khó bắt gặp siêu xe này trên phố. Một chiếc đã khó, nhiều hơn thế càng khó hơn.

McLaren lần đầu tuyên bố dự án siêu xe trong năm 1988 và bắt đầu phát triển mẫu F1 đầu năm 1990. Hai năm sau, mẫu ý tưởng (concept) lần đầu ra mắt, và tới năm 1994, chiếc F1 mẫu sản xuất đầu tiên ra đời.

McLaren kỷ niệm 20 năm ngày F1 ra đời với nhiều sự kiện đặc biệt trong năm nay, bao gồm một cuộc trình diễn lớn tại Ngày hội tốc độ Goodwood trong tháng bảy tới, nhân dịp đó, hãng sẽ lần đầu tiên giới thiệu mẫu siêu xe mới - MP4-12C, có mặt trên thị trường Anh từ đầu năm sau.

McLaren kỷ niệm 20 năm siêu xe F1 ra đời - ảnh 2

McLaren kỷ niệm 20 năm siêu xe F1 ra đời - ảnh 3

McLaren kỷ niệm 20 năm siêu xe F1 ra đời - ảnh 4

McLaren kỷ niệm 20 năm siêu xe F1 ra đời - ảnh 5

McLaren kỷ niệm 20 năm siêu xe F1 ra đời - ảnh 6

McLaren kỷ niệm 20 năm siêu xe F1 ra đời - ảnh 7

McLaren kỷ niệm 20 năm siêu xe F1 ra đời - ảnh 8

McLaren kỷ niệm 20 năm siêu xe F1 ra đời - ảnh 9

Theo Autocar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá