Mercedes E-Class, Hyundai Genesis an toàn nhất

TPO - Không chỉ có “ông lớn” Mercedes-Benz với E-Class, thương hiệu đang nổi Hàn Quốc – Hyundai cũng có tên trong danh sách những mẫu xe an toàn nhất với mẫu Genesis sedan – kết quả do Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS) mới công bố.

Mercedes E-Class, Hyundai Genesis an toàn nhất

Mercedes E-Class, Hyundai Genesis an toàn nhất

Mercedes E-class
Mercedes E-class.

Hai mẫu xe đời 2010 của Mercedes-Benz và Hyundai chia nhau hai vị trí dẫn đầu danh sách xe an toàn nhất phân khúc sedan cỡ lớn.

Danh hiệu Xe an toàn nhất (Top Safety Pick) chỉ được xét duyệt cho những mẫu xe Genesis sản xuất sau tháng 1 năm 2010, và E-Class sau tháng 4 năm 2010.

Ngoài ra, trong bảng danh sách xe an toàn này còn có những tên như Buick LaCrosse, Ford Taurus, Lincoln MKS, và Volvo S80.

Hyundai Genesis
Hyundai Genesis.

Không chỉ có Genesis của Hyundai được vinh danh là mẫu xe an toàn, mẫu Sonata 2011 cũng được bình chọn là mẫu xe an toàn nhất phân khúc xe cỡ trung, và thương hiệu Kia “ẵm” về hai giải với Forte và Soul trong phân khúc xe cỡ nhỏ.

Thương hiệu Mercedes-Benz không còn lạ lẫm với những khách hàng ưa sự an toàn với nhiều công nghệ tiên tiến trong nhiều thập kỷ qua. Mercedes C-Class cũng nhận được danh hiệu xe an toàn trong phân khúc xe cỡ trung.

“Giải thưởng này chứng nhận hai chiếc xe nhận được đánh giá cao nhất về an toàn trong thử nghiệm va chạm sau, trước, hai bên và lật xe, cả hai chiếc xe này đều có trang bị tiêu chuẩn điều khiển cân bằng điện tử”, IIHS cho biết.

Theo Motorauthority

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá