Mercedes sắp vượt Lexus tại Mỹ

TPO - Mặc dù đang là thương hiệu xe sang hàng đầu về doanh số bán hàng ở Mỹ trong 10 năm liên tiếp, nhưng Lexus đang có nguy cơ bị tước ‘ngai vàng’, trước sự vươn lên ngoạn mục của đối thủ tới từ Đức - Mercedes-Benz.

Mercedes sắp vượt Lexus tại Mỹ

Quang cảnh một sự kiện do Mercedes-Benz tổ chức tại bãi biển Miami, bang Florida, Mỹ, hôm 19-7. Ảnh Getty Images
Quang cảnh một sự kiện do Mercedes-Benz tổ chức tại bãi biển Miami, bang Florida, Mỹ, hôm 19-7. Ảnh Getty Images.

Doanh số bán hàng của Lexus trong 6 tháng đầu năm nay đạt 107.430 xe, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù doanh số của Lexus vẫn tăng, nhưng so với Mercedes-Benz đã bán được 106.972 chiếc, chưa kể mẫu xe van thương mại Sprinter, đồng nghĩa doanh số tăng 25% so với 6 tháng đầu năm 2009, thu hẹp khoảng cách giữa hai thương hiệu chỉ còn 500 xe.

Edmunds.com dự đoán rằng thị phần của Lexus tại Mỹ giảm từ 2,1% năm 2009 xuống còn 1,98% trong năm nay, thấp hơn Mercedes-Benz và BMW.

Toyota, tập đoàn mẹ của Lexus, đã thu hồi hơn tám triệu xe trong năm nay do nhiều vấn đề như tăng ga đột ngột, lỗi thảm lót sàn xe, rò rỉ nhiên liệu, và sự cố với động cơ. Chưa hết, Toyota phải đối mặt với hàng trăm vụ kiện tụng lớn nhỏ.

‘Đây sẽ thực sự là cuộc chiến khốc liệt’. Jim Lentz, giám đốc bán hàng của Toyota trả lời phỏng vấn Automotive. ‘Những khách hàng trung thành của Lexus cũng đang băn khoăn về chất lượng, tính năng an toàn của xe.’

Không chỉ có Mercedes-Benz đang ‘nhăm nhe’ ngôi vị quán quân trên thị trường Mỹ, BMW, thương hiệu xe sang bán chạy nhất thế giới, vẫn là một đối thủ ‘tiềm ẩn nặng ký’ với doanh số 100.632 xe tại Mỹ trong 6 tháng đầu năm nay.

‘Rất có thể là Mercedes-Benz sẽ ‘xưng vương’ trên thị trường Mỹ trong năm nay,” ông Jesse Toprak, phó chủ tịch Truecar.com, chuyên trang phân tích xu hướng thị trường ô tô của Mỹ, nói. “Tất cả các vụ thu hồi xe của Toyota đã thực sự thể hiện những ảnh hưởng lên doanh số, và sẽ rõ nét hơn trong khoảng thời gian nửa cuối năm nay.’

Huy Nghĩa
Theo WCF, Automotive

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá