Mercedes SLK mới lộ diện trên đường thử

TPO - Mercedes-Benz đang lên kế hoạch mở rộng danh mục xe thể thao trong vòng ba năm tới, SLK phiên bản mới cũng là một phần trong tham vọng đó của thương hiệu xe sang nước Đức.

Mercedes SLK mới lộ diện trên đường thử

Mercedes SLK
Mercedes SLK.

Mercedes SLK thế hệ mới là một mẫu thể thao mui cứng, dự tính ra mắt trong năm sau, nằm trong kế hoạch mở rộng các mẫu sản phẩm bao gồm ‘tiểu’ SLS (được gọi là SSK - Super Sport Kurz), coupé C-class, và một mẫu coupe bốn cửa, một người anh em cỡ nhỏ của CLS.

Giá cả của các dòng xe thể thao Mercedes mới rất đa dạng, từ khoảng 43.000 đô la cho tới 360 ngàn đô, kể cả các mẫu có kích cỡ nhỏ hơn, được phát triển dựa trên khung gầm của dòng A-class.

Với mã sản phẩm R172, SLK thế hệ mới sẽ được thiết kế dựa trên phong cách thiết kế trong tương lai của Mercedes, từng được giới thiệu trong thời gian gần đây do giáo sư Gorden Wagener, tân giám đốc thiết kế.

Dù được khoác một lớp vỏ ngụy trang nhưng có thể thấy SLK mới có phần lưới tản nhiệt to bản, hình thang, như từng thấy trên chiếc siêu xe SLS AMG, hay F800 Style concept được giới thiệu tại triển lãm ô tô quốc tế Geneva trong tháng ba năm nay.

Dự tính SLK mới được giới thiệu vào đầu năm 2011 và có mặt trên thị trường châu Âu trong tháng năm hoặc sáu. Mercedes vẫn chưa quyết định sẽ ra mắt mẫu xe này tại triển lãm ô tô Detroit (Mỹ) trong tháng giêng hay Geneva (Thụy Sỹ ) trong tháng ba năm sau.

Ban đầu sẽ có hai phiên bản: SLK250 và SLK350. Bản 250 sử dụng động cơ xăng M271 EVO tăng áp 1.8 lít, bốn xi lanh cho công suất 201 bhp (264 mã lực).

Còn bản SLK350 được trang bị động cơ mới của Mercedes, xăng 3.5 lít V6 phun nhiên liệu trực tiếp, lần đầu được sử dụng cho dòng S-class trong mùa thu năm nay. Động cơ này có thể cho công suất 301 bhp, so với 268 bhp của bản cũ, cùng với hệ thống dừng/khởi động (stop-start) giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải C02, trong các mẫu xe thuộc dòng S-class mới, động cơ này sẽ hoạt động hiệu quả hơn bản V6 cũ 24%.

SLK cũng có thể lần đầu tiên có phiên bản sử dụng động cơ diesel, nếu có, đó là động cơ 2.1 lít tăng áp kép, bốn xilanh, đã được trang bị cho các mẫu C250 và E250 CDI, động cơ này tạo công suất 201 bhp và momen xoắn cực đại 369lb-ft.

Tất cả các phiên bản SLK mới trừ bản SLK350 sẽ có hộp số tay sáu cấp là trang bị tiêu chuẩn, còn SLK350 được trang bị hộp số tự động bảy cấp 7G-Tronic.

Nhánh Mercedes AMG cũng đang tìm kiếm mẫu thay thế cho SLK55 hiện nay. Mẫu mới này có thể sử dụng động cơ V8 giống như C63 AMG, tạo công suất 457 bhp – hoặc động cơ V6 hiện nay trong trường hợp hãng xe Đức quyết định c nâng cấp thành bản tăng áp kép, với sức mạnh tương đương bản V8 nhưng tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Nhưng dù sử dụng động cơ gì, với chữ AMG gắn thêm trên thân xe, SLK sẽ có giá đắt hơn khoảng 90 ngàn đô la, tương đương với SL thế hệ mới với khung xe làm từ hợp kim nhôm.

Mercedes SLK mới lộ diện trên đường thử - ảnh 2

Mercedes SLK mới lộ diện trên đường thử - ảnh 3

Mercedes SLK mới lộ diện trên đường thử - ảnh 4

Mercedes SLK mới lộ diện trên đường thử - ảnh 5

Mercedes SLK mới lộ diện trên đường thử - ảnh 6

Mercedes SLK mới lộ diện trên đường thử - ảnh 7

 

Theo Autocar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá