Mercedes-Benz gian lận khí thải, bị phạt 1 tỷ euro?

TPO - Các công tố viên ở Stuttgart, Đức dự định áp mức phạt từ 800 triệu đến 1 tỷ euro dành cho Daimler - công ty mẹ của Mercedes-Benz - do các vi phạm liên quan đến động cơ Diesel.

Theo tạp chí Der Spiegel, cơ quan quản lý xe cơ giới Đức (KBA) vừa phát hiện phần mềm gian lận được cài đặt trên các mẫu Mercedes-Benz C-Class và E-Class, họ đã yêu cầu tập đoàn Daimler triệu hồi 280.000 chiếc xe.
Mercedes-Benz gian lận khí thải, bị phạt 1 tỷ euro? - ảnh 1 Daimler - chủ thương hiệu Mercedes-Benz - đang phải đối mặt với khoản tiền phạt 1 tỷ euro.

Đồng thời, tạp chí trên cũng cho biết các công tố viên Stuttgart đang xem xét đưa ra mức phạt lên tới 5.000 euro (khoảng 130 triệu đồng) trên mỗi xe của nhà sản xuất Đức này.

Người phát ngôn của văn phòng công tố viên cho biết cuộc diều tra đang được tiến hành và sẽ kéo dài đến hết năm nay.

Daimler từ chối bình luận trong khi cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

Vào tháng 5/2017, công tố viên của Đức đã tiến hành khám xét các văn phòng Daimler như một phần của quá trình điều tra liên quan đến khả năng gian lận khí thải sau xử lý trong các xe Diesel.

Daimler cũng phải đối mặt với sự giám sát của các nhà chức tránh Mỹ. Vào tháng 2/2016, Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ đã yêu cầu Mercedes-Benz giải thích cho mức phát thải khí bất thường trên một số xe sử dụng động cơ Diesel của họ.
Mercedes-Benz gian lận khí thải, bị phạt 1 tỷ euro? - ảnh 2 Động cơ Diesel khiến nhiều nhà sản xuất ôtô phải "đau đầu".
Các công tố viên ở Đức đã sử dụng lệnh hành chính để áp đặt những khoản tiền phạt đối với Volkswagen, Audi và Porsche, yêu cầu quản lý cấp cao chịu trách nhiệm về các sai sót về giám sát, để những vụ gian lận khí thải xảy ra.
Vào tháng 5 vừa qua, các công tố viên Stuttgart đã phạt Porsche 535 triệu euro (13.917 tỷ đồng) và nhà cung cấp Bosch 90 triệu euro (2.341 tỷ đồng), trong khi Volkswagen bị các công tố viên Braunschweig phạt 1 tỷ euro (26.013 tỷ đồng) và Audi cũng phải nhận mức 800 triệu euro (20.810 tỷ đồng) từ các công tố viên Munich.

Mercedes-Benz B-Class 2020 có giá bán hơn 1,2 tỷ đồng tại Philippines

Tám tháng sau khi ra mắt toàn cầu, Mercedes-Benz B-Class đã được bán ra tại Philippines với mức giá chính thức 1,22 tỷ đồng.

BMW, Mercedes-Benz hợp tác sản xuất xe tự hành

Mới đây, BMW và Daimler (chủ sở hữu thương hiệu Mercedes-Benz) đã công bố việc hợp tác trong dự án sản xuất xe tự hành, và dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2024. 

Nữ tài xế lái Mercedes vượt đèn đỏ tông 13 người bị thương

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga khiến chiếc Mercedes vượt đèn đỏ, tông nhiều người, xe cộ tại Trung Quốc.

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard tiếp tục 'vi vu' cùng ông Kim Jong-un đến Nga

Vào thứ hai (22/4), người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp mặt vào cuối tháng 4. Theo đó, chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard cũng tiếp tục theo chân ông trong dịp này.

Mercedes-Benz GLS 2020 - Đối thủ BMW X7 lộ ảnh chính thức

Với việc triển lãm New York Auto Show đang tới gần, Mercedes-Benz GLS 2020 cũng đã rò rỉ những hình ảnh đầu tiên tiết lộ thiết kế của SUV cỡ lớn thế hệ mới này trước khi ra mắt chính thức.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng