Mô tô điện Harley-Davidson Livewire chính thức lộ diện

TPO - Nổi tiếng là hãng chuyên sản xuất những mô tô có động cơ V-twin, Harley-Davidson đã giới thiệu mẫu xe điện đầu tiên của mình có tên Livewire tại triển lãm EICMA 2018 đang diễn ra tại Milan (Italia).

Harley-Davidson giới thiệu mô tô điện Livewire tại EICMA 2018.
Harley-Davidson giới thiệu mô tô điện Livewire tại EICMA 2018.
Xuất hiện lần đầu với phiên bản mẫu vào năm 2014, Harley-Davidson Livewire sẽ được bán chính thức vào tháng 1/2019, đây là mô tô điện đầu tiên của hãng xe này trước năm 2022.
Sử dụng motor nam châm vĩnh cửu giúp tăng lên mô-men xoắn tối đa từ 0 vòng/phút, tuy nhiên Harley-Davidson vẫn chưa công bố thông số hiệu suất cụ thể, hãng cho biết Livewire có thể cho hiệu suất và mức pin tốt ở mọi tốc độ. Điện năng được tích trữ tại các cell pin lithium-ion được bọc bằng hộp nhôm đúc.
3 cổng sạc của Harley-Davidson Livewire 2019 Harley-Davidson Livewire 2019 có 3 cổng sạc.
Một cụm pin lithium-ion 12V khác được sử dụng để cấp điện cho các đèn, nút điều khiển, còi và màn hình đồng hồ. Có thể sạc pin cho xe qua cổng sạc Level 1 được đặt phía dưới yên xe, Harley-Davidson cho biết Livewire còn có thể sạc qua cổng sạc Level 2 hoặc cổng sạc nhanh Level 3 (DCFC).
Harley-Davidson Livewire 2019 được trang bị phanh trước Brembo. Harley-Davidson Livewire được trang bị phanh kép Brembo cho bánh trước.
Livewire có ngoại hình gần giống một mẫu mô tô phân khối lớn và không theo phong cách truyền thống của các mẫu cruiser Harley-Davidson. Hệ thống treo của xe sử dụng giảm sóc kép Showa SFF-BP cho bánh trước, và giảm xóc monoshock Showa BFRC cho bánh sau. Bánh trước có phanh đĩa kép Brembo với đường kính đĩa 300 mm.
Màn hình đồng hồ của Harley-Davidson Livewire Màn hình đồng hồ cảm ứng có thể điều chỉnh phù hợp với góc nhìn.
Harley-Davidson Livewire 2019 được trang bị màn hình màu cảm ứng TFT-LCD tích hợp kết nối Bluetooth va có thể điều chỉnh độ nghiêng giúp tối ưu góc nhìn. Mẫu mô tô này cũng có sẵn hệ thống chống bó cứng phanh ABS và hệ thống kiểm soát lực kéo Traction Control, cùng với đó là 7 chế độ lái - 4 chế độ được nhà sản xuất cài đặt sẵn và 3 chế độ do người dùng tự cài.

Theo Paultan

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng