Năm 2012, Honda sẽ bán xe điện

TPO - Honda sẽ bắt đầu bán ra những chiếc xe chạy điện cũng như xe hybrid sạc điện (plug-in) đầu tiên trong 2 năm tới ở Mỹ và Nhật Bản, qua đó chính thức gia nhập cuộc đua sản xuất xe “xanh”.

Năm 2012, Honda sẽ bán xe điện

Honda EV-N concept
Honda EV-N concept.

Hôm 21-7, Chủ tịch Honda, Takanobu Ito công bố kế hoạch sản xuất và tiêu thụ xe trong tương lai, đặc biệt nhấn mạnh vào những mẫu xe điện, tại nhà máy ở vùng ngoại ô thủ đô Tokyo.

“Honda sẽ không có tương lai tốt đẹp nếu chúng tôi không đạt được những bước tiến quan trọng trong việc giảm khí thải CO2.” Ông Ito nói. “Mười năm sau, đó là thời điểm quyết định số phận của Honda.”

“Phát triển những mẫu xe có chất lượng tốt, giá thành rẻ là những yếu tố tối cần thiết để thành công trong thời kỳ công nghệ tiên tiến hiện nay. Khách hàng đang có xu hướng quay sang chọn xe cỡ nhỏ, xanh hơn”. Ông Ito cho biết thêm. Ông chưa tiết lộ nhiều thông tin chi tiết về những mẫu xe điện hay pin mà Honda sẽ sử dụng.

Honda, nhà sản xuất ô tô lớn thứ 2 Nhật Bản, đang sản xuất mẫu Insight và CR-Z hybrid, tuy nhiên chưa có kế hoạch cụ thể về phiên bản plug-in hay chạy điện hoàn toàn. Với chiến lược mới này, Honda sẽ sẵn sàng tung ra thị trường ồ ạt xe chạy điện vào năm 2013.

Về xe hybrid, Honda sẽ giới thiệu nhiều mẫu xe mới với hệ thống hỗ trợ lái Intergrated Motor Assit. Đây sẽ là những mẫu xe cỡ nhỏ, điển hình là mẫu Fit Hybrid được giới thiệu đầu tiên ở Nhật vào mùa Thu năm nay. Đặc biệt, Civic Hybrid thế hệ mới sẽ được trang bị bộ pin lithium-ion hiệu suất cao.

Honda đồng thời khẳng định hãng đang phát triển hệ thống hybrid sạc điện cho những mẫu xe cỡ trung. Một mẫu xe được trang bị hệ thống này sẽ được bán ở Mỹ và Nhật Bản trong năm 2012, tuy nhiên Honda chưa tiết lộ nhiều thông tin về mẫu xe này.

Honda quyết định tập trung bào các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia và Châu Phi, để tăng đà phát triển, trong đó sẽ chú trọng vào những sản phẩm công nghệ cao ở Nhật.

Đối thủ đồng hương của Honda, Nissan đã nhận đơn đặt hàng mẫu xe điện Leaf, và gặt hái được thành công với số lượng đơn hàng lớn. Đầu năm nay, mẫu xe điện iMiEV của nhà sản xuất Nhật Bản khác, Mitsubishi, cũng đã được bán ra thị trường.

Năm 2012, Honda sẽ bán xe điện - ảnh 2

Năm 2012, Honda sẽ bán xe điện - ảnh 3

Năm 2012, Honda sẽ bán xe điện - ảnh 4

Năm 2012, Honda sẽ bán xe điện - ảnh 5

Năm 2012, Honda sẽ bán xe điện - ảnh 6

Năm 2012, Honda sẽ bán xe điện - ảnh 7

Năm 2012, Honda sẽ bán xe điện - ảnh 8

Năm 2012, Honda sẽ bán xe điện - ảnh 9

Năm 2012, Honda sẽ bán xe điện - ảnh 10

Năm 2012, Honda sẽ bán xe điện - ảnh 11

Năm 2012, Honda sẽ bán xe điện - ảnh 12

Huy Nghĩa
Theo WCF, Freep

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng