Ngắm hậu bối của Toyota Corolla

TPO – Toyota Corolla Furia được coi như phiên bản tiếp theo của Corolla hùng mạnh, đang đứng thứ hai thế giới về số lượng xe bán ra, với thiết kế mới ấn tượng hơn nhiều.

Ngắm hậu bối của Toyota Corolla

> Ford trưng bày xe bán tải F-Series đời 1948

Tuy từng đứng số một thế giới (vừa bị Ford Focus qua mặt trong năm 2012 về số lượng xe bán ra trên toàn cầu), nhưng Corolla vẫn bị chê. Thiết kế như một chiếc tủ lạnh, xấu xí và thô kệch là những lời khó nghe mà nhiều người gán cho Corolla.

Toyota đã chán ngấy phải nghe những từ ngữ đó, nên quyết tâm đổi khác bằng một phiên bản Corolla đẹp mắt và ấn tượng hơn. Bản concept Toyota Corolla Furia ra đời.

Toyota Corolla Furia được mang tới triển lãm xe hơi quốc tế Bắc Mỹ diễn ra tại Detroit. Dù mới chỉ là bản concept nhưng vẫn thu hút nhiều sự chú ý của báo giới và quan khách bởi những thay đổi tích cực.

Chiếc xe mới mang "bộ mặt dữ dằn", khác hẳn "khuôn mặt" thiếu cá tính của Altis trước đây.

Xe có chiều dài 4.620 mm, rộng 1.805 mm, cao 1.425 mm, với chiều dài trục cơ sở 2.700 mm. Kích thước Furia dài hơn, rộng hơn và thấp hơn chút ít so với Corolla hiện tại. Chiều dài trục cơ sở nhỉnh hơn cũng được kì vọng sẽ khiến chiếc xe có khả năng lái tốt hơn.

Thiết kế của Toyota Corolla Furia trông giống chiếc coupe thể thao bốn cửa, trơn tuột và gợi cảm, hiện đại. Đầu xe cá tính với lưới tản nhiệt cỡ lớn, đèn pha nhỏ sắc lẹm, đèn đuôi dạng LED thời trang ấn tượng, bộ la-zăng 19 inch thể thao.

Nhiều khả năng, Toyota Corolla Furia sẽ sử dụng động cơ 1.8 lít. Phiên bản thực tế của Toyota Corolla Furia sẽ lấy cảm hứng từ bản concept lần này, vì vậy, nhiều người tin, nó sẽ đẹp mắt hơn khá nhiều so với chiếc Corolla được cho xấu xí hiện nay.

Ngắm hậu bối của Toyota Corolla - ảnh 1
Ngắm hậu bối của Toyota Corolla - ảnh 2
Ngắm hậu bối của Toyota Corolla - ảnh 3
Ngắm hậu bối của Toyota Corolla - ảnh 4
Ngắm hậu bối của Toyota Corolla - ảnh 5
Ngắm hậu bối của Toyota Corolla - ảnh 6

Tô Tùng
Theo ae

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá