Ngắm xế hộp hybrid hoài cổ Imperia GT

TPO – Lấy cảm hứng từ tiền nhân Imperia 50 năm về trước, chiếc xe mới sử dụng động cơ hybrid hiện đại, mang dáng vẻ hoài cổ hấp dẫn.

Ngắm xế hộp hybrid hoài cổ Imperia GT

>Tìm hiểu dàn xe trong Fast&Furious 6
>Cận cảnh xe địa hình khủng của Mercedes-Benz

Imperia là một công ty sản xuất ô tô Bỉ, hoạt động vào những năm 1906 đến 1948, với những chiếc xe hơi được trang bị động cơ 3 lít, 4,9 lít hoặc 9,9 lít 4 xi lanh. Sau hơn 50 năm ngừng hoạt động, công ty đã được mua lại bởi Green Propulsion và đang trên đà hồi sinh với những sản phẩm mới.

Chiếc xe hơi đầu tiên đánh dấu sự hồi sinh của Imperia là phiên bản có tên Imperia GP. Đầu năm 2013, phiên bản này đã chính thức đi vào sản xuất.

Ngắm xế hộp hybrid hoài cổ Imperia GT - ảnh 1

Thiết kế của Imperia GP mang đậm nét thiết kế cổ điển từ những chiếc Imperia ngày trước, từ vóc dáng bên ngoài đến nội thất bên trong, hứa hẹn đem đến một nét mới vô cùng hấp dẫn.

Imperia GP sử dụng động cơ hybrid, bao gồm động cơ xăng tăng áp dung tích 1,6 lít, mang lại công suất tối đa 200 mã lực và động cơ điện mang lại công suất 150 mã lực.

Ngắm xế hộp hybrid hoài cổ Imperia GT - ảnh 2

Tổng sức mạnh của cả 2 động cơ là 350 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 610 Nm.

Theo nhà sản xuất, chiếc xe này có trọng lượng chỉ 1.200 kg, và có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6 giây với động cơ điện hoạt động đơn lẻ. Nếu chạy ở chế độ cả 2 động cơ xăng/điện, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4 giây, ngang ngửa với những chiếc xe thể thao đắt tiền.

Ngắm xế hộp hybrid hoài cổ Imperia GT - ảnh 3

Tốc độ tối đa của Imperia GP được nhà sản xuất giới hạn ở mức 216 km/h, để tránh việc hoạt động quá sức sẽ khiến pin nhiên liệu bị cạn kiệt hoàn toàn và hư hỏng.

Chiếc xe có giá khoảng 188.000 USD, mức giá không hề rẻ.

 

Ngắm xế hộp hybrid hoài cổ Imperia GT - ảnh 4
Ngắm xế hộp hybrid hoài cổ Imperia GT - ảnh 5
Ngắm xế hộp hybrid hoài cổ Imperia GT - ảnh 6
Ngắm xế hộp hybrid hoài cổ Imperia GT - ảnh 7

Tô Tùng
Theo ae

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng