Ngây ngất với Aventador làm từ sợi carbon

Sau rất nhiều siêu phẩm xe độ hoàn toàn bộ sợi carbon như Bugatti Veyron hay Aston Martin DBS, Mansory tiếp tục thể hiện tài năng của mình bằng sản phẩm Aventador Carbonado.

Ngây ngất với Aventador làm từ sợi carbon

Hãng độ xe nước Đức sử dụng rất nhiều sợi carbon để thiết kế mẫu Mansory Aventador có tên Carbonado. Siêu xe Carbonado nhẹ hơn rất nhiều một phần vì toàn bộ thân vỏ xe đều làm từ sợi carbon, qua đó giúp tăng tỉ lệ công suất/ trọng lượng cho siêu xe.

Ngoài ra Mansory cũng tối ưu hoá hệ thống kiểm soát động cơ và bổ sung ống xả hiệu suất cao hơn nên chiếc Carbonado đã tăng công suất lên mức 754 mã lực và mô-men xoắn đạt 749 Nm. Việc nâng cấp này giúp chiếc xe đen tuyền có thể tăng tốc 0-100 km/h trong vòng 2,8 giây.

Ngây ngất với Aventador làm từ sợi carbon - ảnh 1

Bên cạnh việc sở hữu thân vỏ bằng sợi carbon, Mansory cũng trang bị cho Carbonado bộ lốp lớn hơn và la-zăng làm từ sợi carbon siêu nhẹ.

Về nội thất, theo Mansory cho biết đây là sự kết hợp của da, sợi carbon và nhôm nhưng cho đến thời điểm này họ mới chỉ hé lộ bảng đồng hồ và điều khiển trung tâm của chiếc xe.

Ngây ngất với Aventador làm từ sợi carbon - ảnh 2

Tuy nhiên, bộ thân vỏ này không hề dập khuôn hoàn toàn theo thiết kế nguyên bản của Aventador, khe hút gió mới rộng hơn vì trục trước và trục sau rộng hơn lần lượt 40 mm và 50 mm do trang bị bộ lốp mới.

Thiết kế cửa hút gió bên thân xe kiểu mới giúp định hướng luồng không khí đi qua phanh sau và bề mặt của chiếc xe trong khi cánh lướt gió phía sau lớn hơn giúp tăng lực bám đường

Ngây ngất với Aventador làm từ sợi carbon - ảnh 3

Mansory cho biết, chỉ có sau chiếc Carbonado được sản xuất, giá bán của mẫu xe này chưa được công bố nhưng qua những thông tin mà họ cung cấp bên trên thì chắc chắn khách hàng sẽ phải bỏ ra rất nhiều tiền cho sản phẩm này.

Ngây ngất với Aventador làm từ sợi carbon - ảnh 4

Theo autonet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá