Người đàn ông phục chế hàng trăm xe Porsche

Đặt chân vào hãng của Manfred Hering giống như lạc bước vào viện bảo tàng xe thể thao Đức.

Manfred Hering và những chiếc Porsche mà anh phục chế.
Manfred Hering và những chiếc Porsche mà anh phục chế.

Trong hãng xe của Hering, hiện có hơn trăm chiếc Porsche. Tình yêu với thương hiệu xe Đức đến với Hering khi anh còn rất nhỏ. Trong bài trả lời phỏng vấn của tờ Classic Driver, Đức, người đàn ông kể lại rằng khi mới một tuổi đã được ông nội cho ngồi lên chiếc máy kéo hiệu Porsche.

Thiết kế đặc trưng của Porsche mang lại cảm hứng, nhưng công nghệ cũng là thứ quan trọng đối với Hering. Với người đàn ông Đức năm nay khoảng 40 tuổi, Porsche là hãng duy nhất biết cách thể hiện, phong cách thể thao và biết đầu tư bền vững.

Để phục chếc xe Porsche và đưa trở về 100% với điều kiện kỹ thuật ban đầu, Hering có những cách tiếp cận khác nhau. Xe có thể được giữ nguyên lớp sơn cũ, nội thất được làm sạch và thay thế những bộ phận hư hỏng. Có xe phải thay mới phần lớn linh kiện. Và cuối cùng là cách tự tạo ra những thứ không thể thay mới.

Hãng Early 911s của Hering có 50 nhân viên, gồm cả 5 kỹ sư chuyên làm động cơ và 6 chuyên gia làm thân xe. Nơi đây cũng đủ không gian để cả trăm khách hàng gửi xe Porsche.

Ông chủ hãng cho biết, hiện Early 911s có sẵn 10 chiếc 911 bản 2.0 đời 1965, 30 chiếc 911 bản 2.0 S đời 1966-1969, 40 chiếc bản 2.2 S, 60 chiếc bản 2.4 S, 15 chiếc Carrera RS 2.7 đời 1973-1976, 40 chiếc Turbo 3.0 và 7 chiếc từng là xe cảnh sát. Ngoài ra còn nhiều mẫu Porsche bản xe đua và các phiên bản đặc biệt.

Early 911s hiện có khách hàng từ nhiều nơi trên nước Đức, từ các chủ doanh nghiệp trẻ đến những nhà sưu tập tư nhân. Hering cho biết, nếu có một ngân sách không giới hạn để mua chiếc Porsche mơ ước, anh sẽ tậu một chiếc 356 America Roadster và chiếc 911 2.2 S trong bộ phim "Le Mans". Nhưng với anh, chiếc Porsche có công nghệ vượt bậc vẫn là 993 GT1.

Người đàn ông phục chế hàng trăm xe Porsche - ảnh 1
Người đàn ông phục chế hàng trăm xe Porsche - ảnh 2
Người đàn ông phục chế hàng trăm xe Porsche - ảnh 3
Người đàn ông phục chế hàng trăm xe Porsche - ảnh 4
Theo Mỹ Anh

Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá