Người Việt có tác phẩm lọt chung kết thiết kế xe hạng sang

Mười hai thí sinh lọt vào vòng chung kết năm nay đã được cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng bởi hội đồng ban giám Khảo uy tín. Trong số 12 tác phẩm xuất sắc, 2 tác phẩm có sự góp mặt của các tác giả đến từ Việt Nam.

Nhóm tác giả Việt Nam có tác phẩm xuất sắc lọt vào vòng chung kết thiết kế Lexus 2018
Nhóm tác giả Việt Nam có tác phẩm xuất sắc lọt vào vòng chung kết thiết kế Lexus 2018

Lexus toàn cầu vừa công bố tác phẩm chiến thắng chung cuộc Giải thưởng thiết kế Lexus 2018, cho tác phẩm Testing Hypotheticals (Giả thuyết thử nghiệm) của nhóm thiết kế Extrapolation Factory, tới từ Đức & Mỹ.

Giải thưởng thiết kế Lexus 2018 đã thu hút số lượng kỉ lục với 1.319 tác phẩm dự thi của những nhà thiết kế trẻ tới từ 68 quốc gia cùng tranh tài với chủ để “CO-“ – “Sự hòa hợp” .

Đây là năm thứ sáu Lexus tổ chức cũng như mời các nhà thiết kế trẻ trên toàn thế giới tham gia, với mục tiêu tìm kiếm những giải pháp thiết kế cho những thách thức toàn cầu hướng tới sự phát triển hài hòa giữa tự nhiên và xã hội.

Người Việt có tác phẩm lọt chung kết thiết kế xe hạng sang - ảnh 1 Tác phẩm Testing Hypotheticals (Giả thuyết thử nghiệm) của nhóm thiết kế Extrapolation Factory, tới từ Đức & Mỹ. ..

Mười hai thí sinh lọt vào vòng chung kết năm nay đã được cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng bởi hội đồng Ban Giám Khảo uy tín với sự tham gia của các kiến trúc sư nổi tiếng thế giới như David Adjaye và Shigeru Ban. Trong số 12 tác phẩm xuất sắc, 2 tác phẩm có sự góp mặt của các tác giả đến từ Việt Nam.

Đó là tác phẩm CO-Living (Không gian sống hòa hợp), thuộc nhóm Khoa Vu and Wilson Harkhono (Khoa Vu (Việt Nam), Wilson Harkhono (Indonesia). Đây là thiết kế hệ thống nhà ở kiểu mới, khuyến khích cư dân sống với nhau một cách hòa hợp.

Người Việt có tác phẩm lọt chung kết thiết kế xe hạng sang - ảnh 2 Nhóm thiết kế Extrapolation Factory, tới từ Đức & Mỹ đoạt giải nhất cuộc thi

Lexus Việt Nam lần đầu tiên tham dự sự kiện LDA 2018, qua đó thể hiện sự khích lệ đối với hai nhóm thiết kế người Việt. Cũng nhân cơ hội này, Lexus Việt Nam mong muốn sự kiện được lan tỏa và sẽ có ngày càng nhiều NTK trẻ Việt Nam tham dự và đoạt giải trong tương lai.

Những tác phẩm này sẽ được giới thiệu tới cộng đồng thiết kế quốc tế tại triển lãm “LIMITLESS CO-EXISTENCE”, tổ chức từ ngày 17-22 tháng 4 năm 2018 tại bảo tàng Museo Nazionale della Scienza e della Tecnologia Leonardo da Vinci ở Cavallerizze trong tuần lễ Thiết kế Milan, một sự kiện thiết kế đẳng cấp của thế giới.

Tại triển lãm này, Lexus đã mời kiến trúc sư người Nhật Bản, Sota Ichikawa thiết kế không gian tổng thể của sự kiện. Tại không gian trung tâm, Ichikawa đã sử dụng những cách tiếp cận sáng tạo nhằm thể hiện những trải nghiệm đỉnh cao của sự“LIMITLESS CO-EXISTENCE” hay là “Sự hòa hợp không giới hạn”của sự kiện. Mẫu xe concept Lexus LF-1 Limitless, đã từng được giới thiệu tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ trước đó, cũng sẽ được xuất hiện theo phương pháp độc đáo khác biệt của Ichikawa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng