Người Việt sở hữu 30.000 xe Mercedes

Năm 2012, Mercedes-Benz đã giao được gần 2.000 xe cho khách hàng, chiếm khoảng 50% thị phần xe sang trong nước, một trong những thị phần cao nhất của Mercedes trên thế giới.

Người Việt sở hữu 30.000 xe Mercedes

Người Việt sở hữu 30.000 xe Mercedes

> Mercedes 17 năm thống lĩnh thị trường xe sang Việt
> Mercedes-Benz VN tăng trưởng kỷ lục 260%

Năm 2012, Mercedes-Benz đã giao được gần 2.000 xe cho khách hàng, chiếm khoảng 50% thị phần xe sang trong nước, một trong những thị phần cao nhất của Mercedes trên thế giới.

Việt Nam là thị trường thứ 3 giới thiệu mẫu xe GLK, chỉ sau Đức và Mỹ. Đây là mẫu xe được lắp ráp trong nước và cũng là dòng xe chiến lược của Mercedes-Benz
Việt Nam là thị trường thứ 3 giới thiệu mẫu xe GLK, chỉ sau Đức và Mỹ. Đây là mẫu xe được lắp ráp trong nước và cũng là dòng xe chiến lược của Mercedes-Benz.

Hiện tại tổng số xe Mercedes được khách hàng trong nước sở hữu lên đến 30.000 xe.

Mercedes-Benz cũng nằm trong danh sách các công ty đóng thuế lớn nhất cho ngân sách Nhà nước trong nhiều năm qua. Riêng hai năm từ 2011 đến 2012, tổng số thuế từ hoạt động sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu xe nguyên chiếc của hãng xe đến từ Đức này đã lên đến gần 2.000 tỷ đồng. Mercedes-Benz cho biết hãng đang phấn đấu để tiếp tục dẫn đầu thị trường xe sang trong nước.

"Chúng tôi dẫn đầu trong các dòng xe cao cấp vì chúng tôi thực hiện cam kết mạnh mẽ nhất vào thị trường Việt Nam, các khách hàng thực sự hiểu giá trị thương hiệu và gắn bó lâu bền nhất", ông Michael Behrens, CEO của Mercedes-Benz Việt Nam chia sẻ.

Chiếc xe thứ 2000 được lắp ráp ở Mercedes-Benz Việt Nam vào năm 2009, đến nay đã có hơn 30.000 chiếc được xuất xưởng
Chiếc xe thứ 2000 được lắp ráp ở Mercedes-Benz Việt Nam vào năm 2009, đến nay đã có hơn 30.000 chiếc được xuất xưởng.

Ngoài 22 phiên bản mà Mercedes-Benz đang giới thiệu cho khách hàng, trong năm nay hãng lên kế hoạch đưa thêm những phiên bản mới gồm xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ tuổi. Ngoài ra, Mercedes sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống đại lý, tăng mức đầu tư vào sản xuất.

Mercedes đến Việt Nam sớm nhất và là hãng xe hạng sang duy nhất lắp ráp ở Việt Nam, tạo việc làm cho gần 1.000 người Việt trong toàn bộ hệ thống đại lý trên toàn quốc. Mercedes-Benz đang có hệ thống 12 đại lý trải dài khắp Bắc- Trung - Nam và là thương hiệu hạng sang duy nhất có đại lý rộng khắp cả nước. Mercedes vẫn đang lên kế hoạch mở rộng hơn nữa trong năm nay.

Theo Minh Trí
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá