Nguyên nhân xe bạc tỷ bị 'còng chân' ở Nội Bài

Sau gần nửa tháng bị "còng chân" tại sân bay Nội Bài, Hà Nội, đến đầu giờ chiều ngày 11-8, chiếc xe BMW trị giá khoảng hai tỷ đồng đã được chủ nhân đến nhận.

Nguyên nhân xe bạc tỷ bị 'còng chân' ở Nội Bài

Theo đại diện của Trung tâm Dịch vụ An ninh sân bay Nội Bài, chiếc xe này bị chủ nhân “bỏ rơi” từ ngày 30-7 tại khu vực đỗ xe của sân bay. Do đỗ ở nơi không được phép để xe qua đêm nên Trung tâm Dịch vụ An ninh sân bay Nội Bài đã buộc phải “còng” chiếc xe lại, đồng thời lập biên bản vi phạm để chờ chủ nhân tới giải quyết.

Được biết, chủ nhân của chiếc xe là một người ở Hòa Bình, do bận đi công tác tại TP HCM, đã để mặc chiếc xe "dầm mưa dãi nắng" tại khu vực sân bay. Để nhận lại xe, người này phải chi ra số tiền khoảng 1,3 triệu đồng phí bến bãi trong 12 ngày và chi phí sử dụng một số thiết bị dò tìm chất độc hại, phóng xạ, chất nổ trong xe của Trung tâm An ninh.

Một nhân viên trực ban của trung tâm An ninh cho biết, do chỗ được phép gửi xe qua đêm cách xa khu vực sân bay nên một số hành khách ý thức kém, không muốn đi bộ xa, đã đỗ xe bừa ở những nơi không được phép. Mỗi ngày, trung tâm an ninh phải xử lý khoảng 1 - 2 ô tô vi phạm kiểu này.

Trước đó, không ít người khi qua lại sân bay Nội Bài đã “xót xa” trước cảnh một chiếc BMW còn mới tinh và có giá xấp xỉ 2 tỷ đồng phải nằm phơi nắng, dầm mưa tại bãi đỗ xe của sân bay, với một chiếc khóa đang "trói" bánh lái bên trái của xe.

Theo Đất Việt

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá