‘Nhồi nhét’ 16 người vào xe siêu nhỏ Volkswagen Up

TPO – Có thể ‘nhét’ bao nhiêu người vào vừa một chiếc Volkswagen?

‘Nhồi nhét’ 16 người vào xe siêu nhỏ Volkswagen Up

Có bao nhiêu người có thể ‘nhét’ vừa vào một chiếc Volkswagen? Đó là một câu hỏi đã được rất nhiều người trả lời bằng việc thử nghiệm cố gắng ‘nhồi nhét’ một lượng người nhất định nào đó vào những chiếc Volkswagen. Và Beetle là mẫu xe điển hình được đem ra thử nghiệm.

Trở lại những năm 1950 tại Úc, đã có 17 người chui vừa mẫu xe nguyên bản đầu tiên của Beetle. Từ đó, thú vui ‘nhồi nhét’ người vào những chiếc Volkswagen ra đời. Năm 2010, một nhóm người ở Kentucky thiết lập một kỷ lục với con số 20.

Mới đây, kỷ lục đó đã bị phá bỏ cùng chiếc New Beetle phiên bản 2011 với con số lên đến 27 người. Và rất nhiều người đang mong chờ con số đó được tăng lên với những mẫu Beetle mới hơn.

Tuy nhiên, ‘nhồi nhét’ người vào những chiếc Beetle dường như đã quá phổ biến, những nhân viên Volkswagen tại Anh mới đây đã thử nghiệm thú vui này với chiếc xe subcompact mới nhất của hãng sản xuất của Đức có tên: Up!

‘Nhồi nhét’ 16 người vào xe siêu nhỏ Volkswagen Up - ảnh 1

‘Nhồi nhét’ 16 người vào xe siêu nhỏ Volkswagen Up - ảnh 2 

Chiếc xe có chiều dài hơn 3,5 mét, chiều rộng là gần 1,7 mét và cao 1,5 mét với một khoang xe khá chật chội.

16 nhân viên của Volkswagen tại Anh tình nguyện tham gia vào cuộc thử nghiệm lần này. Với 4 người ngồi ghế trước, 7 người ở ghế phía sau, 2 ở khoang chứa đồ, 2 ở chỗ để chân và một người nằm trên bảng đồng hồ.

Và 16 người đã nằm gọn trong xe khi tất cả các cửa được đóng vào, đánh dấu kỷ lục đầu tiên được thiết lập với mẫu xe đô thị siêu nhỏ Up!

‘Nhồi nhét’ 16 người vào xe siêu nhỏ Volkswagen Up - ảnh 3

Hùng Nguyễn
Theo Volkswagen

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá