Những chiếc Rolls-Royce nổi tiếng Việt Nam

Với việc chỉ định làm nhà phân phối chính hãng, Rolls-Royce hoàn tất quá trình xâm nhập Việt Nam kể từ chiếc xe đầu tiên cập cảng năm 2007.

Những chiếc Rolls-Royce nổi tiếng Việt Nam

Những chiếc Rolls-Royce nổi tiếng Việt Nam

> Rolls-Royce chính thức vào Việt Nam
> Bí ẩn đại gia đưa Rolls Royce về Việt Nam

Với việc chỉ định làm nhà phân phối chính hãng, Rolls-Royce hoàn tất quá trình xâm nhập Việt Nam kể từ chiếc xe đầu tiên cập cảng năm 2007.

Phantom chính hãng duy nhất tại Việt Nam hiện nay
Phantom chính hãng duy nhất tại Việt Nam hiện nay.

Chiếc Rolls-Royce đầu tiên mang màu bạc ánh kim của đại gia Khải Silk từng tạo nên cơn chấn động trong làng chơi xe. Trước thời điểm đó, câu hỏi vẫn là "bao giờ một chiếc Phantom mới chạy trên phố Việt?". Phát súng lệnh đó tạo nên một trào lưu "Rolls-Royce" kéo dài từ bắc vào nam, khiến thương hiệu Anh quốc trở thành tâm điểm của tất cả. Giới truyền thông khi đó có thói quen ngồi đếm "Phantom thứ hai về Việt Nam", "Phantom thứ ba cập cảng"...

So với Maybach, Rolls-Royce không nhỉnh hơn về giá, nhưng với thiết kế "không giống ai" và mang màu cổ điển đã làm Phantom dần trở thành chuẩn mực. Sự nổi tiếng đến nhanh hơn khi nữ đại gia bất động sản Dương Thị Bạch Diệp, lần đầu tiên ở Việt Nam, công bố đặt mua Phantom chính hãng. Trước lúc đó, chưa một khách hàng của Rolls-Royce xuất đầu lộ diện và bà Diệp cũng là người duy nhất hiện nay nằm trong danh sách khách hàng của Rolls-Royce, bất chấp có nhiều người cho rằng xe mình mới là độc, là mới.

Sự khác biệt của Rolls-Royce ở chỗ khó kiếm được hai chiếc giống nhau, nhờ chường trình cá tính hóa sản phẩm "Bespoke". Khách hàng có thể tùy chọn màu, chất liệu, ghi tên mình trên thảm hay bất cứ gì mà Rolls-Royce có thể đáp ứng. Và Phantom chính hãng có màu xanh-bạc (gần tương ứng với chữ bạch diệp).

Mỗi chiếc Phantom nhập về sau luôn tìm cách để khác với chiếc trước, từ màu sắc, tới option. Thậm chí một thiếu gia muốn xe nổi bật tới mức lắp biển toàn lộc 66S-6666 để sau đó bị công an tỉnh Đồng Tháp phát lệnh truy nã.

Hai chuyên gia của Rolls-Royce sang lắp đặt cho Phantom chính hãng, điều hiếm hoi ở Việt Nam
Hai chuyên gia của Rolls-Royce sang lắp đặt cho Phantom chính hãng, điều hiếm hoi ở Việt Nam.

Sau khi mãn nhãn với hàng loạt Phantom đủ màu sắc, giới chơi chuyển qua nhập phiên bản mui trần của Phantom. Drophead Coupe đầu tiên về Việt Nam vào giữa năm 2008 gây chú ý đặc biệt bởi khách hàng tiềm năng tại Mỹ cũng phải chờ đến năm 2009 mới có xe.

Rolls-Royce luôn có cách tạo sự khác biệt và Phantom "Rồng" một lần nữa làm dậy sóng các đại gia Việt. Hãng siêu sang Anh quốc hẳn không thể ngờ 33 chiếc Phantom "Rồng" dự định bán sang Trung Quốc lại có tới hai chiếc đầu tiên (đánh số 01 và 02) về Việt Nam. Về mặt công nghệ, Phantom "Rồng" không cao hơn các phiên bản EWB khác, nhưng vấn đề nằm ở tính cá biệt. Hình tượng Rồng luôn được đánh giá cao ở Việt Nam, với ý nghĩa mà lại quyền uy và may mắn. Vì thế với một đại gia, một chiếc xe có cả hai điều "độc" và "ý nghĩa" chẳng quá tốt để lựa chọn?

Rolls-Royce chưa mất một đồng nào cho công cuộc quảng bá ở Việt Nam, nhưng đã nghiễm nhiên trở thành ông hoàng của thế giới xe hơi. Nhưng không phải chỉ Việt Nam mà bất cứ nơi đâu, Rolls-Royce cũng sẽ được nhận định như thế bởi hãng này dành cả trăm năm để xây dựng đẳng cấp. Nếu có một triệu chiếc Rolls-Royce giống nhau, như Toyota Corolla, thì hẳn hãng này đã không thành biểu tượng.

Với việc chỉnh định nhà phân phối chính hãng ở Việt Nam, Rolls-Royce đang bước sang thời kỳ mới. Khách hàng có quyền lựa chọn xe theo cá tính, được Rolls-Royce "biết mặt đặt tên", hưởng những dịch vụ hàng đầu và quan trọng hơn là có thể mang văn hóa Việt Nam lên một chiếc xe Anh quốc.

Theo Lê Hoàn
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá