Những ‘chiến binh’ của Mazda tại SEMA

TPO - Không thu kém đội ngũ CR-V độ của Honda, nhà sản xuất Nhật Bản Mazda cũng mang tới Triển lãm xe độ SEMA 2010 đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ, những chú “dế chiến” của mình, được độ từ các mẫu MX-5 roadster, Mazda2 và Mazda3.

Những ‘chiến binh’ của Mazda tại SEMA

Những ‘chiến binh’ của Mazda tại SEMA - ảnh 1

Trước tiên, những phiên bản độ từ mẫu xe compact Mazda2 đều được thiết kế với 2 mục đích chính: mang lại diện mạo nuột nà hơn trên đường phố hoặc phá cách trên đường đua.

Mazda2 Street vẫn giữa được những đường nét thiết kế giản đơn, nhưng chiều cao của xe được hạ xuống đôi chút nhờ thay đổi cản trước và bậu xe, có thêm những họa tiết trang trí độc đáo, trong khi mẫu xe độ Mazda2 Evil Track ấn tượng hơn khi ứng dụng chất liệu nhựa vinyl, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn an toàn xe đua của NASA và SCCA. Evil Track cũng “diện” bộ body kit Mazda Design.

 

Mazda2 Street
Mazda2 Street.

Tiếp đến là những bản độ của Mazda3, gồm Turbo 4 cửa và Redline Time Attrack. Bản độ Redline được sử dụng động cơ 2.5L tăng áp, 4 xi-lanh, có thể sản sinh công suất tối đa 500 mã lực, bộ la-zăng Volk 18inch.

Trong khi đó, bản sedan còn mạnh mẽ hơn, sở hữu động cơ cho công suất 250 mã lực, bộ cánh đen tuyền đậm chất thể thao, bộ phanh trước được lấy từ mẫu Mazda Speed3, phanh sau từ Mazda5 cùng với bộ bánh RX-8 R3 kích thước 19inch.

Ấn tượng hơn cả là chiếc xe đua Grand-Am GT RX-8, do SpeedSource vàn Riley Technologies độ. Nổi bật là bộ khung ống thép, động cơ xe đua Mazda 20B 3 rô-to, được phát triển riêng cho dòng xe đua Grand-Am GT Series.

Cuối cùng là hai mẫu độ MX-5. MX-5 Cup là sản phẩm dành cho những tay đua, được ‘ăn kiêng’ giảm cân triệt để, trọng lượng xe giảm xuống còn 1.179kg. Cup sử dụng động cơ công suất 195 mã lực.

Phiên bản độ MX-5 khác có tên Super20. Mẫu xe mui xếp cứng Super20 được thay đổi cản trước, nới rộng hơn, bộ la-zăng Enkeis, động cơ siêu nạp Cosworth. Ngoài ra, hệ thống phanh và hệ thống treo cũng được nâng cấp.

Những ‘chiến binh’ của Mazda tại SEMA - ảnh 3
Những ‘chiến binh’ của Mazda tại SEMA - ảnh 4
Những ‘chiến binh’ của Mazda tại SEMA - ảnh 5
Những ‘chiến binh’ của Mazda tại SEMA - ảnh 6
Những ‘chiến binh’ của Mazda tại SEMA - ảnh 7
Những ‘chiến binh’ của Mazda tại SEMA - ảnh 8
Những ‘chiến binh’ của Mazda tại SEMA - ảnh 9
Những ‘chiến binh’ của Mazda tại SEMA - ảnh 10
Những ‘chiến binh’ của Mazda tại SEMA - ảnh 11
Những ‘chiến binh’ của Mazda tại SEMA - ảnh 12
Những ‘chiến binh’ của Mazda tại SEMA - ảnh 13
Những ‘chiến binh’ của Mazda tại SEMA - ảnh 14

Gia Bảo
Theo Carscoop

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá