Ô tô chạy bằng sô cô la và bã rượu

TP - Một chiếc ô tô mới “thông minh” sử dụng nguyên liệu là sô cô la và bã rượu sẽ lần đầu tiên được trình làng tại đường đua Brands Hatch vào tháng tới.

Ô tô chạy bằng sô cô la và bã rượu

Chiếc ô tô này có mẫu mã giống như những chiếc Formula 3 – chiếc xe đua công thức 3 với vận tốc 130m/ph và gia tốc lên đến 60m/ph trong vòng dưới 2,5 giây.

Đây là sản phẩm thông minh sáng tạo của các chuyên gia thuộc trường Đại Học Warwich - Anh được đặt tên là dòng xe “Worldfirst”. Được chế tạo từ những sản phẩm xanh của môi trường và tận dụng những nguyên liệu phế thải, nguyên liệu tái chế.

Thân của chiếc xe được chế tạo bằng những sợi cacbon được tận thu từ những sản phẩm công nghiệp, chai nhựa mềm, đồ nước uống. Còn bánh lái được tận dụng từ nước thải của nước ép cà rốt. Bánh xe được chế tác từ các sợi siêu nhỏ có nguồn gốc từ chất thải rau củ được trộn lên với nhựa thông.

Nguyên liệu để vận hàn chiếc ô tô này sử dụng từ bã thải trong quá trình chế biến sô cô la và bã rượu lên men. Từ hai nguyên liệu chính này, các nhà khoa học đã chế tạo ra một loại dầu diesel sinh học.

Người đứng đầu nhóm nghiên cứu chế tạo là Giáo sư Kerry Kirwan thuộc đại học Warwich , hy vọng chiếc xe “xanh” này sẽ mang đến nhiều hữu ích trong đời sống cũng như hứa hẹn những bước đột phá mới trong việc chế tạo những chiếc ô tô sử dụng nguyên liệu sạch.

Khổng Hà
Theo MU

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá