Ông chủ Man City mua cổ phiếu của Mercedes-Benz

TPO - Daimler, tập đoàn sản xuất xe Mercedes-Benz vừa thông báo bán 1,95 tỷ euro cổ phiếu cho tập đoàn đầu tư Abu Dhabi trong đợt phát hành cổ phiếu lớn nhất ở thời kỳ khủng hoảng.

Đông Hùng (ảnh trên) và Phú Quý (ảnh dưới) ghi điểm ở đêm R&B

Ảnh: Hoàng Trương
Đông Hùng (ảnh trên) và Phú Quý (ảnh dưới) ghi điểm ở đêm R&B Ảnh: Hoàng Trương

Daimler mong muốn có thêm 2,7 tỷ euro tiền mặt thông qua đợt phát hành cổ phiếu này
Trong thông báo đêm qua, Daimler mong muốn có thêm 2,7 tỷ euro tiền mặt thông qua đợt phát hành cổ phiếu này nhằm tăng sức mạnh tài chính cho hãng, và Aabar Investments, một quỹ đầu tư của Abu Dhabi, là nhà đầu tư chủ yếu với khối lượng lên tới 1,95 tỷ euro. 

Sau khi được Ban lãnh đạo Daimler tán thành, hãng xe Đức sẽ tăng vốn cổ phần thêm 10%, trong đó 9,1% thuộc về Aabar.

Abu Dhabi sẽ mua cổ phiếu mới với giá 20,27 euro/cổ phiếu, trong khi  giá cổ phiếu Daimler đóng cửa tại Thị trường Chứng khoán Frankfurt cuối tuần qua là 21,34 euro/CP. Cổ phiếu của Daimler đã mất hơn 20% trong năm qua.

"Chúng tôi chào đón Aabar như là cổ đông chiến lược mới sẽ hỗ trợ sức mạnh cho hãng", Dieter Zetsche, Chủ tịch Daimler phát biểu trong thông báo. Còn Khadem Al Qubaisi, Chủ tịch Aabar, nói ông rất "tự hào khi nhận được cơ hội để có sự đầu tư này".

Abu Dhabi, là một tập đoàn đầu tư Trung Đông chủ yếu trong lĩnh vực năng lượng, nhưng hiện đang mở rộng sang các lĩnh vực khác. 

Hiện Abu Dhabi đang kiểm soát International Petroleum Investment, sở hữu đội bóng Anh Man City. Mới đây hãng này còn đàm phán mua lại 40% cổ phần của gã khổng lồ Italia AC Milan.

Tuấn Đức
Theo IHT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá