Opel Adam – Tân binh phân khúc xe cỡ nhỏ

TPO - Opel, thương hiệu được coi là đại diện của hãng xe Mỹ General Motors tại châu Âu vừa vén màn mẫu xe cỡ nhỏ hoàn toàn mới – Adam – với nhiều điểm nhấn công nghệ đáng chú ý.

Opel Adam – Tân binh phân khúc xe cỡ nhỏ

Opel Adam – Tân binh phân khúc xe cỡ nhỏ - ảnh 1

Thực chất đây là mẫu xe cỡ nhỏ do liên minh Opel (Đức) và Vauxhall (Anh) cùng nằm dưới trướng General Motors phát triển, để thi đấu với các đối thủ trong phân khúc A như Mini và Fiat 500, Opel Adam được trang bị nhiều tùy chọn đáng chú ý cho cả nội và ngoại thất, với tùy chọn đèn LED chiếu sáng ban ngày lần đầu tiên được cung cấp cho một mẫu xe trong phân khúc này.

Trần xe được thiết kế theo kiểu “mái nổi”, tạo hiệu ứng tách biệt với thân xe, có thể lựa chọn hai kiểu màu nóc xe tương phản với màu thân xe, “Không mẫu xe nào trong phân khúc (A) này có thể cá biệt hóa như Adam vì chúng tôi cung cấp rất nhiều tùy chọn về màu sơn nội, ngoại thất, trang bị, phụ kiện đi kèm, do đó bạn sẽ khó tìm thấy hai chiếc Adam hoàn toàn giống nhau”, ông Mark Adams, phó chủ tịch thiết kế của Opel và Vauxhall, người phụ trách nhóm thiết kế tại châu Âu của GM chịu trách nhiệm phát triển Opel Adam tại châu Âu, phát biểu.

Opel Adam – Tân binh phân khúc xe cỡ nhỏ - ảnh 2

Mặc dù là mẫu xe cỡ nhỏ nhưng Adam vẫn có thể cung cấp 4 chỗ ngồi, hệ thống thông tin của xe được hỗ trợ bởi một màn hình màu 7 inch, với các chức năng kết nối Bluetooth, và tích hợp với các mẫu điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS của Apple.

Khách hàng còn có thể lựa chọn vô lăng sưởi nhiệt, cũng là lần đầu tiên trong phân khúc, hay dải đèn LED trang trí trên trần xe. Adam cònđược ứng dụng công nghệ hỗ trợ đỗ xe đáng chú ý APA thế hệ II, hệ thống này dò tìm khoảng trống đủ để đỗ xe, khi người lái ấn nút chấp nhận đỗ, hệ thống APA II sẽ tự động lái xe vào điểm đỗ, trong khi người lái vẫn kiểm soát phanh, ly hợp (côn) và hộp số.

Về kích cỡ, Opel Adam có chiều dài 3.700 mm, rộng 1.720 mm còn trục cơ sở dài 2.311 mm. Ban đầu, sẽ có 3 tùy chọn động cơ xăng ecoFLEX 4 xilanh gồm 1 bản dung tích 1,2 lít công suất 69 mã lực và 2 bản 1,4 lít sản sinh công suất tối đa 86 và 99 mã lực, tất cả đều song hành cùng hộp số sàn 5 cấp và tùy chọn công nghệ Start/Stop (khởi động/dừng).

Opel Adam sẽ chính thức ra mắt tại triển lãm ô tô Paris 2012 diễn ra trong tháng 9 tới và có mặt trên các nước châu Âu vào cuối năm nay, đầu năm 2013, tùy theo thị trường.

Opel Adam – Tân binh phân khúc xe cỡ nhỏ - ảnh 3
Opel Adam – Tân binh phân khúc xe cỡ nhỏ - ảnh 4
Opel Adam – Tân binh phân khúc xe cỡ nhỏ - ảnh 5
Opel Adam – Tân binh phân khúc xe cỡ nhỏ - ảnh 6
Opel Adam – Tân binh phân khúc xe cỡ nhỏ - ảnh 7
Opel Adam – Tân binh phân khúc xe cỡ nhỏ - ảnh 8
Opel Adam – Tân binh phân khúc xe cỡ nhỏ - ảnh 9
Opel Adam – Tân binh phân khúc xe cỡ nhỏ - ảnh 10
Opel Adam – Tân binh phân khúc xe cỡ nhỏ - ảnh 11
Opel Adam – Tân binh phân khúc xe cỡ nhỏ - ảnh 12
Opel Adam – Tân binh phân khúc xe cỡ nhỏ - ảnh 13
Opel Adam – Tân binh phân khúc xe cỡ nhỏ - ảnh 14
Opel Adam – Tân binh phân khúc xe cỡ nhỏ - ảnh 15
Opel Adam – Tân binh phân khúc xe cỡ nhỏ - ảnh 16
Opel Adam – Tân binh phân khúc xe cỡ nhỏ - ảnh 17

Nam Hoài
Theo Carscoop

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá